เหมียวนี่ไม่อยากลงทะเลเลย พบกับ 7 แมงกระพรุนที่อันตรายที่สุดในโลก!!!

ด้วยในปัจจุบันนี้ที่บรรยากาศของโลกนั้นเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ทำให้สัตว์ทะเลต่างๆ หลายชนิดไม่สามารถดำรงอยู่ได้ โดยเฉพาะทะเลบางส่วนนั้น ที่มีกระทั่งมลพิษอยู่ด้วย

 

ซึ่งสัตว์เหล่านั้นมีอยู่จำพวกหนึ่งที่สามารถอยู่ได้แบบไม่ต้องเกร็งอะไรทั้งสิ้น นั่นคือเจ้าแมงกระพรุนสุดแปลกแต่อันตรายเหล่านี้ โดยทุกๆ ปีมีคนที่ตายเพราะแมงกระพรุนเหล่านี้กว่า 40 คนเลยทีเดียวล่ะ!! นี่แค่ในประเทศฟิลิปปินส์นะเมี๊ยววว

 

1. Lion’s Mane Jellyfish
Jellyfish

หนึ่งในแมงกระพรุนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งหนวดอาจยาวได้ถึง 100 ฟุตเลยทีเดียว โดยการต่อยเพียง 2 – 3 ครั้ง ก็สามารถทำให้คุณตายได้เลยล่ะ

 

 

2. Moon Jellyfish
2

ถึงจะเป็นแมงกระพรุนที่มีการต่อยเบาที่สุด แต่ที่มันอันตรายที่สุดคือความเยอะของมันนั่นเอง เพราะว่าเป็นชนิดที่มีมากที่สุดในมหาสมุทรเลยล่ะ

 

 

3. Sea Nettle
3

มักจะถูกพบเจอได้บ่อยๆ แถบทางภาคตะวันออกของสหรัฐฯ และมันก็ต่อยเจ็บสุดๆ ไปเลยล่ะ และหนวดของมันยังสามารถยาวได้ถึง 6 ฟุตเลยทีเดียว

 

 

4. Cannonball Jellyfish
4

เป็นชนิดที่สามารถหาและถูกพบเจอได้บ่อยๆ แมงกระพรุนธรรมดานี่เองแหล่ะเมี๊ยววว ถึงจะต่อยไม่ตายแต่ก็เจ็บพอตัวเลยล่ะ!!

 

 

5. Irukandji Jellyfish
5

แมงกระพรุนตัวจ้อย ขนาดเพียง 0.2 นิ้วเท่านั้น แต่โชคร้ายที่การต่อยของมัน สามารถฆ่าคุณได้เลยล่ะ!! โดยการต่อยของมันนั้นรุนแรงกว่าพิษของงูเห่าถึง 100 เท่าเลยทีเดียว 1 เหล็กในอาจจะยังพอสามารถยื้อชีวิตได้ แต่ 2 ล่ะก็ ซี้แหงแก๋แน่นอนจ้า

 

 

6. Portuguese Man o’ War
6

มีรูปร่างเหมือนขวดสีน้ำเงิน พบได้บ่อยๆ แถบชายฝั่งของอเมริกาทางใต้ เหล็กในของมันนั้นร้ายกาจไปสุดๆ เลยล่ะ เพราะสามารถทำให้หัวใจ หรือไต ของคุณหยุดทำงานได้เลยทีเดียว!!

 

 

7. Box Jellyfish
7

แมงกระพรุนชนิดนี้เป็นที่ขนานนามได้เลยล่ะว่า ร้ายกาจที่สุดในโลก! โดย 15 หนวดที่มันมีนั้นยาว 10 ฟุต และแต่ละหนวดมีเข็มพิษฝังอยู่กว่า 500,000 เล่มเลยล่ะเมี๊ยววว และเข็มพิษ 1 เล่ม มีพิษที่สามารถฆ่าคนได้กว่า 60 คน!! ถ้าถูกต่อยเข้าล่ะก็ นึกถึงเรื่องดีๆ แล้วสวดมนต์ได้เลยล่ะเมี๊ยววว

 

แต่ละชนิดนี่อันตรายน่าดูเลยนะครับ ถ้าไปเที่ยวทะเลกันล่ะก็ เพื่อนๆ ก็ระวังกันไว้นะจ๊ะ ไม่งั้นอาจบาดเจ็บได้โดยไม่รู้ตัวเลยล่ะ

ที่มา: Viralnova

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....