กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในต่างประเทศอีกครั้ง หลังจากที่หนุ่มผิวขาวรายหนึ่งได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากที่เขาพบหญิงผิวสีกำลังจะลงว่ายน้ำที่สระว่ายน้ำในหมู่บ้าน

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในระหว่างที่ Jasmine Edwards หญิงผิวสีรายหนึ่งถูก นาย Adam Bloom เรียกขอดูใบอนุญาตการใช้สระว่ายน้ำของเธอ ซึ่งสระว่ายน้ำดังกล่าวไม่อนุญาตให้คนนอกใช้

 

 

Jasmine ปฏิเสธที่จะแสดงบัตรประจำตัวผู้พักอาศัยของเธอ จึงทำให้หนุ่มผิวขาวตัดสินใจโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า Jasmine แอบเข้ามาใช้สระว่ายน้ำ โดยไม่ได้รับอนุญาต

หญิงสาวอัดคลิปวิดีโอเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้น ภายในคลิป เธอได้ถาม Bloom ว่าทำไมเธอถึงจะต้องแสดงบัตร ทั้งๆ ที่ไม่เห็นมีใครถามบัตรอนุญาตจากคนอื่นๆ เลย

 

 

“ฉันรู้สึกว่ากำลังถูกเหยียดผิว เพราะฉันเป็นผู้หญิงผิวสีคนเดียวในสระว่ายน้ำ และเขาเดินตรงมาหาฉันเพื่อถามหาบัตรประจำตัว เขาถามถึงที่อยู่ของฉัน และฉันก็บอกเขาไป จากนั้นเขาก็กลับมาบอกฉันว่า ที่อยู่ของฉันไม่ถูกต้อง และอยากให้ฉันแสดงบัตร” Jasmine ให้สัมภาษณ์

 

 

ทางด้านทนายของ Bloom ให้สัมภาษณ์ว่าเขาอยู่ในสมาคมของทางหมู่บ้าน และเป็นประธานของสระว่ายน้ำ ดังนั้นจึงต้องทำการสอบถามทุกคนเกี่ยวกับบัตรประจำตัวของพวกเขา นอกจากนี้ยังมีบางคนเดินมาบอกเขาว่า Jasmine ไม่ใช่สมาชิกของที่นี่

อย่างไรก็ตามภายในคลิปวิดีโอ Jasmine ได้แสดงบัตรประจำตัวของเธอที่แสดงให้เห็นว่าเธอเองก็สามารถใช้สระว่ายน้ำได้เช่นกัน

 

 

Jasmine ต้องการคำขอโทษจาก Bloom แต่ชายหนุ่มกลับปฏิเสธคำขอร้องของเธอ อย่างไรก็ตามหลังจากคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทางบริษัทของชายหนุ่มได้ออกมากล่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ พร้อมกับประกาศไล่เขาออกจากงาน

“เราได้ทราบถึงพฤติกรรมที่น่าเกลียดของพนักงานคนหนึ่งของเรา ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งไม่ได้สะท้อนให้เห็นคุณธรรมของเรา บริษัทและพนักงานรายดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้องกันอีกต่อไป” ข้อความจากทางบริษัทของชายหนุ่มต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

แถลงการณ์จากบริษัท Sonoco เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว

ที่มา uniladbuzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...