ต้องลองแล้วนะ!! เหมียวเผยเทคนิคแพ็ค ‘สลัดขวดโหล’ ทำชิคให้มื้อสุขภาพ

เรียกได้ว่า ‘สลัดผัก’ เป็นอาหารสุขภาพที่ใครๆก็รู้จัก และนิยมบริโภคกัน เพื่อจะได้รับคุณค่าทางอาหารจากผักสดไปเต็มๆ แบบแคลอรี่ต่ำ และรสชาติเบาๆ ที่กินแล้วสดชื่นกระปรี้กระเปร่า

แต่การแช่ชามสลัดในต้เย็นมักมีปัญหา บางทีผักแห้ง ไหม้เย็น หรือหกเลอะเทอะอยู่บ่อยๆ เพราะฉะนั้นเหมียวมีวิธีแก้ปัญหามาโชว์ นั่นก็คือ ไอเดีย ‘สลัดขวดโหล’ ของ ‘Julia Mirabella’

 

ขั้นแรก

ให้เติมน้ำสลัดลงไปที่ก้นขวดโหลดก่อน ซัก 3-4 ช้อนโต๊ะ ซึ่งถ้าใครมีหัวหอมให้แช่ลงไปด้วยได้เลย เพราะจะช่วยให้รสชาติของหอมกลมกล่อมขึ้น และไม่ให้เกิดไอน้ำเกาะด้วยนะเมี้ยววAdd-Dressing

 

ขั้นที่สอง

บรรจุส่วนผสมของสลัดผักของเรา ที่ไม่ดูดซึมน้ำสลัด เช่น แครอท มะเขือเทศเชอร์รี่ ถั่วหวาน หรือถั่วลูกไก่ลงไปได้เลยAdd-Your-Base-Layer

 

ขั้นที่สาม

เติมส่วนผสมอื่นๆลงไป อัดแน่นให้มีช่องว่างอากาศแทรกน้อยที่สุด เพราะจะได้เก็บรักษาสลัดของเราได้นานขึ้นจ้าContinue-Layering

 

ขั้นที่สี่

ใส่ผักใบเขียวไว้ด้านบน แล้วโรยด้วยชีสหรือถั่ว เพื่อเพิ่มมอยส์เจอไรเซอร์ให้ใบผัก ป้องกันความชื้นที่จะทำให้ผักช้ำไม่น่ากิน จากนั้นก็ปิดผ้าด้วยกระดาษรองอบแล้วแช่ตู้เย็นได้เลยTop-Greens-Cheese

 

เพิ่มเติมเทคนิคนิดหน่อย สำหรับมนุษย์ที่ไม่อยากแช่ผักลงในน้ำสลัด ก็ให้ทำกระดาษรองอบเป็นหลุมลึกเหนือขวดโหล แล้วกะปริมาณน้ำสลัดที่คิดว่าไม่ทำให้อ้วนใส่ลงไปแบบนี้Parchment-Paper-Fix

 

เวลากินก็แสนง่าย แค่จับโหลคว่ำลงในชาม เทน้ำสลัดลงไป และเขย่าผักลงมาคลุกเคล้าได้เลย นอกจากช่วยให้ผักสดนานขึ้น แล้วยังช่วยกะปริมาณการกินให้พอดีๆด้วยนะเมี้ยววว!!

ที่มา popsugar

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....