ขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าหญิงและเจ้าชายแล้ว ใครๆ ก็คิดว่าพวกเขาต้องอยู่สูงกว่าคนธรรมดาทั่วไป และไม่ว่าจะทำอะไรก็ทำให้สมฐานะ โดยเฉพาะการเลือกคู่ครองที่เป็นคนในระดับเดียวกันหรือสูงกว่า

แต่สำหรับเจ้าหญิง Mako แห่งญี่ปุ่น ผู้ยอมสละสถานะการเป็นเจ้าหญิงของตัวเองเพื่อไปแต่งงานกับชายสามัญชนที่เจอกันในร้านอาหารแห่งหนึ่ง เรื่องราวนี้คงทำให้ใครหลายคนได้มองเรื่องของฐานะและความรักในอีกมุมมองหนึ่ง

 

 

สำหรับชายหนุ่มผู้คว้าหัวใจเจ้าหญิงไปคือ Kei Komuro ที่การพบเจอของทั้งคู่เกิดขึ้นครั้งแรกในร้านอาหารแห่งหนึ่ง จากการรู้จักในวันนั้นก่อเกิดเป็นความรักในวันนี้

ข้อดีของเขาคือการเป็นคนที่รักทะเล เล่นสกีได้ เล่นไวโอลินเป็น และทำอาหารเก่ง นอกจากนี้เขายังเป็นเพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยที่ International Christian University (ICU) ในโตเกียวด้วย

 

 

Komuro ทำงานเป็นพนักงานตำแหน่ง Prince of the Sea ซึ่งมีหน้าที่โปรโมทการท่องเที่ยวของชายหาดโชนันในมณฑลคะนะงะวะ ทั้งคู่เจอกันเมื่อ 5 ปีที่แล้วที่ร้านอาหารใน Tokyo’s Shibuya และได้คุยกันเกี่ยวกับการเรียนในต่างประเทศ ตั้งแต่นั้นมาพวกเขาก็ได้เจอกันบ่อยขึ้น

 

 

เจ้าหญิงรู้อยู่เสมอว่า หากพระองค์ตกลงที่จะแต่งงานกับ Komuro พระองค์จะต้องเสียสถานะการเป็นเจ้าหญิงแห่งไป และกลายเป็นเพียงสามัญชนธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น

อย่างไรก็ตามพระองค์ก็อยากให้ทางราชวงศ์ยอมรับในการตัดสินใจของเธอ ในที่สุดเจ้าหญิงก็ได้พา Komuro ไปแนะนำกับคนในราชวงศ์ ซึ่งทุกคนก็เห็นด้วย

 

 

แต่เนื่องจากในราชวังนั้นมีกฏมากกมายที่สืบทอดกันมายาวนานเป็นร้อยๆ ปี ดังนั้นแม้ว่าเจ้าหญิง Mako จะมีความประสงค์ที่จะสละสถานะและสละราชสมบัติ ก็ต้องผ่านขั้นตอนและกระบวนการตามธรรมเนียมของจักรพรรดิญี่ปุ่น

นอกจากนี้ทางราชวงศ์ต้องมั่นใจด้วยว่าหากปล่อยเจ้าหญิงไปแล้วเธอจะสามารถยืนด้วยลำแข้งตัวเองได้ แต่เรื่องนี้ดูจะไม่เป็นปัญหาเพราะทั้งเจ้าหญิงและแฟนหนุ่มต่างก็มีงานทำที่มั่นคง

 

 

สำหรับเจ้าหญิง Mako นั้น จบการศึกษาด้านศิลปะทรัพย์สินทางวัฒนธรรม ปัจจุบันพระองค์กำลังทำงานเป็นนักวิจัยในเครือของพิพิธภัณฑ์มหาวิทยาลัยแห่งมหาวิทยาลัยโตเกียว พร้อมกับเรียนปริญญาเอกที่ ICU ด้วย

 

.

 

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...