หญิงสาวชาวญี่ปุ่นรายหนึ่งออกมาเผยผ่านทวิตเตอร์ว่าเธอรอดพ้นจากการถูกทารุณกรรมในครอบครัวมานานหลายสิบปีโดยปู่ของเธอ จนมีน้ำหนักเหลือเพียง 16 กิโลกรัม

 

 

หญิงสาวจากเกียวโตเล่าผ่านทวิตเตอร์ว่า ปู่ของเธอไม่ยอมให้กินอาหารเลย และเขาจะทำร้ายร่างกายของเธอเมื่อได้จับได้ว่าหญิงสาวแอบกินอาหาร

ภาพที่โพสต์ในทวิตเตอร์นั้น ถูกถ่ายก่อนที่เธอจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเมื่อ 10 ปีก่อน เผยให้เห็นหญิงสาวในสภาพเปลือย เห็นโครงกระดูกชัดเจน และเหลือเพียงหนังหุ้มกระดูกเท่านั้น

 

 

หญิงสาวบอกอีกว่าเธออยู่ในความดูแลของปู่มานานกว่า 10 ปี แล้วเขามักจะให้เธออดอาหารบ่อยๆ เมื่อไหร่ก็ตามที่ถูกจับได้ว่าแอบกิน ปู่จะเตะท้องของเธอและบังคับให้คายอาหารออกมา

หลังจากที่ถูกทำร้ายร่างกายแล้ว เธอก็จะอาเจียนออกมา ในที่สุดเธอก็จบลงด้วยการมีน้ำหนักเหลือเพียง 16.8 กิโลกรัมเท่านั้น

นอกจากนี้เธอยังแนะนำคนอื่นๆ ที่ตกอยู่ในสถานการณ์คล้ายกันหรือไม่ได้กินอาหารตามปกติว่าควรจะขอความช่วยเหลือก่อนจะสายเกินไป

เธอปิดท้ายว่า หลังจากที่เธอได้รับความช่วยเหลือ ผู้เชี่ยวชาญบอกกับเธอว่าถ้ามาช้ากว่านี้อีกเพียง 10 นาที เธออาจจะเสียชีวิตได้

 

 

แต่ เรื่องนี้จริงหรือปลอม มีชาวเน็ตมาร่วมจับผิด!?

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตบางส่วนบอกว่าภาพที่เธอโพสต์นี้เป็นภาพปลอม เธอโพสต์ภาพที่ถูกถ่ายในโรงพยาบาล สังเกตจากรอยช้ำที่หน้าอกและคอของเธอ

Meena Sarrach-Pollard บอกว่า “สิ่งแรกที่ฉันเห็นคือ เธอกำลังจะตาย แต่กลับมีโทรศัพท์ที่ใช้เซลฟี่?? ถ้าปู่ของเธอทำให้เธออดตายจริงๆ ทำไมเธอไม่ใช้โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือ”

Jessica Andrew บอกว่า “ภาพเหล่านี้เป็นการโฟโต้ชอปชัดๆ คนที่อยู่ในสภาพนี้ไม่มีทางยืนหรือเดินเองได้หรอก แต่เธอคนนี้กลับยืนถ่ายเซลฟี่เองได้ซะงั้น”

 

 

ตอนนี้ผ่านมาแล้ว 10 ปี หญิงสาวบอกบอกว่าฟื้นจากความเจ็บปวดในอดีตแล้ว และกำลังมีน้ำเพิ่มขึ้นพร้อมกับสุขภาพที่ดีขึ้นด้วย ทั้งนี้เธอไม่ได้เปิดเผยว่าได้มีฟ้องร้องหรือดำเนินการใดๆ กับปู่ของเธอรวมทั้งสมาชิกครอบครัวคนอื่นๆ ในเวลานั้น

 

คนซ้ายคือหญิงสาวเจ้าของเร่ื่องในปัจจุบัน

 

เรื่องนี้ยังเป็นที่ถกเถียงว่าเธอกุเรื่องเพื่อที่จะอยากดังรึเปล่า ชาวเน็ตก็มีความเห็นแตกกันไป 2 ทาง ฝ่ายที่เชื่อก็ให้กำลังใจเธอด้วยความสงสาร และรู้สึกดีใจที่เธอพ้นวิกฤติดังกล่าวมาได้

ส่วนฝ่ายที่ไม่เชื่อ มีการขุดภาพดังกล่าวพร้อมหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ในความเป็นไปได้ของการมีชีวิตอยู่ ทั้งที่น้ำหนักเพียงเท่านั้น หรือกระทั่งการที่ยังสามารถเดินเหิร ถ่ายเซลฟี่ได้ตามปกติ

สุดท้าย มีชาวเน็ตท่านหนึ่งบอกว่าภาพสาวผอมดังกล่าวนั้นเป็นภาพที่มีการเผยแพร่ต่อกันในเน็ตนานแล้ว ส่วนภาพสาวในปัจจุบันก็แค่เอาคนหน้าคล้ายๆ กัน มาทำให้เป็นเรื่องเป็นราวขึ้่นมาเท่านั้นเอง…

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...