วิกฤติหนัก!! ชาวญี่ปุ่นสนใจการใช้ชีวิตคู่น้อยลง สงผลกระทบถึงเศรษฐกิจโลก

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมาเว็บไซต์ metro.co.uk ได้รางานถึงวิกฤติที่เกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น ที่ทำให้คนญี่ปุ่นสนใจที่จะมีคู่ แต่งงานและมีลูกน้อยลง จนอาจส่งผลต่อเศรษฐกิจโลกกันเลยนะเหมียว!!

1

 

รายงานบอกว่าที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่า คนในญี่ปุ่นเกิดภาวะ ‘โสดซินโดรม’ มองข้ามการใช้ชีวิตคู่และแต่งงานมีครอบครัว และที่น่าตกใจก็คือเมื่อปี 2011 ประชากรเพศหญิง 45% และเพศชายกว่า 25% ไม่สนใจที่จะมีเพศสัมพันธ์ล่ะเหมียว

2

 

ทั้งนี้ในรอบ 10 ปีผ่านมา ญี่ปุ่นมีอัตราการเกิดอยู่ในขั้นที่ต่ำที่สุดของโลกเลยก็ว่าได้ ซึ่งเป็นสาเหตุต่อการเจริญเติบโตทางด้านเศรษฐกิจในประเทศอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะเหมียว แถมยังมีแนวโน้มอีกว่าในอนาคตนี้ เราอาจจะขาดแคลนแรงงานก็เป็นได้นะ

3

 

มีผู้เชี่ยวชาญได้ให้ความเห็นว่า ญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในประเทศมหาอำนาจด้านเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุด และมีความเกี่ยวโยงกับระบบเศรษฐกิจหลายด้านของโลก ซึ่งอาจมีผลมากจากสาเหตุดังกล่าวไม่มากก็น้อย

4

 

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2557 ที่ผ่านมา สำนักข่าวจิจิ เพรส ของญี่ปุ่น ได้บอกว่า รัฐบาลญี่ปุ่นเตรียมจัดสรรงบประมาณกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่โดยการทุ่มเงินถึง 170,000 ล้านเยน หรือประมาณ 46,000 ล้านบาท เพื่อส่งเสริมให้คนญี่ปุ่นมีบุตรมากขึ้นล่ะเมี๊ยววว

ที่มา mthai , metro

 

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....