ครูโอซาก้าถูกไล่ออก หลังปลอมตัวเป็นนักเรียนไปถามผู้หญิง 200 คนเกี่ยวกับเรื่องเพศ!?

ครู คือคนที่ช่วยสั่งสอนลูกศิษย์ให้ได้รับความรู้ที่เหมาะสมและเดินไปในทางที่ถูกต้อง แต่แน่นอนว่าทุกสังคมย่อมมีทั้งคนดีและไม่ดีปะปนกันไป สังคมวิชาชีพครูเองก็เช่นกัน เห็นได้จากตัวอย่างของคุณครูหนุ่มคนนี้ในประเทศญี่ปุ่น

เขาคนนี้เป็นคุณครูในโรงเรียนมัธยมปลาย Osakufu Ristunisaki จังหวัดโอซาก้า เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2018 สำนักข่าว SoraNews24 รายงานว่า เขาถูกไล่ออกจากโรงเรียนเพราะเขาปลอมตัวเป็นเด็กมัธยมในโลกออนไลน์ และส่งข้อความไปหาหญิงสาวเพื่อสอบถามในเรื่องเพศ

 

ภาพประกอบบทความไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

จากการรายงานบอกว่า เขาถามผู้หญิงประมาณ 200 คน ซึ่งไม่มีการบอกว่าอายุประมาณเท่าไหร่ แต่ 2 คนในนั้นเป็นนักเรียนที่กำลังศึกษาอยู่ในโรงเรียนเดียวกันกับที่เขาสอน

ไม่มีรายงานว่าเขาใช้คำพูดล่อลวงสาวๆ ไปทำมิดีมิร้าย แต่สิ่งที่เขาถามสาวๆ เหล่านั้นก็คือ การถามถึงประสบการณ์ในเรื่องเพศของพวกเธอ จนทำให้เขาต้องถูกด่าย้อนกลับมา ก่อนที่จะถูกตามตัวและแจ้งไปหาโรงเรียนในที่สุด

เขาได้พูดถึงสิ่งที่ตัวเองทำลงไปว่า “ผมแค่ต้องการตอบสนองความต้องการในเรื่องเพศของตัวเอง จึงคิดว่าการที่ผมกลายเป็นชายนิรนามก็คงจะไม่ได้เป็นอะไร” แสดงให้เห็นว่าเขาคงจะไม่ค่อยมีโอกาสได้ออกไปมองสาวๆ ในวัยเดียวกันซักเท่าไหร่

 

 

สิ่งที่เกิดขึ้นนี้ก็ทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลาม

“เยี่ยมไปเลย เขาถูกไล่ออกแล้ว ทีนี้เขาจะได้มีอิสระที่จะทำทุกอย่างได้”

“พวกเขาควรจะถอนรากถอนโคนคนที่มีแนวโน้มไปในทางอะไรแบบนี้ ก่อนที่พวกมันจะได้กลายมาเป็นครู”

“เขาคิดว่าจะกลายเป็นชายนิรนามบนโลกอินเตอร์เน็ตได้จริงๆ เหรอ เขามีความโง่มากกว่าความโรคจิตของตัวเองซะอีก”

“จำนวนของคุณครูโรคจิตเริ่มจะน่าเป็นห่วงขึ้นทุกที”

 

ภาพประกอบบทความไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

เอาจริงๆ ลองมาคิดดูเล่นๆ ว่าแทนที่ขาจะมาทำอะไรแบบนี้ แต่ใช้เวลาสานความสัมพันธ์กับผู้หญิงซะมันน่าจะง่ายกว่านะ แต่อย่างว่าแหละคนเราก็คงมีความคิด ความชอบไม่เหมือนกันจริงๆ

อย่างไรก็ตามข่าวนี้ก็คือสิ่งที่ช่วยกระตุ้นให้คนญี่ปุ่นในจังหวัดโอซาก้า เริ่มหันมาสนใจกับจำนวนของครูที่ทำผิดจรรยาบรรณมากขึ้นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ก็มีครูคนหนึ่งวัย 24 ปีถูกไล่ออกและโดนจับ เพราะพยายามถ่ายใต้กระโปรงสาวในรถไฟ มีการพักงานอาจารย์วัย 30 ปีเป็นเวลา 6 เดือน หลังจากที่เขาถูกจับได้ว่าขโมยกางเกงในผู้หญิงในร้านเสื้อผ้า หรือแม้แต่อาจารย์อาชีวะที่ตบหน้าตำรวจก็ถูกพักงานไป 1 เดือน

 

ภาพประกอบบทความไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

ข่าวที่นำเสนอออกมาไม่ใช่สิ่งที่บอกได้ว่าอาชีพครูจะเต็มไปด้วยคนที่ไม่ดีเสมอไป เพราะอย่างที่บอกไปในตอนแรกว่าทุกสังคมล้วนมีคนจากสองด้านปะปนกันอยู่ นี่ก็ถือว่าเป็นเพียงแค่การนำเสนอให้เราได้รับรู้มุมมองของคนอีกด้านหนึ่งในสังคม และเรียนรู้ที่จะไม่ทำตามแบบอย่างที่ไม่ดี

 

ที่มา: asahiyahoo, rocketnews24

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....