สำหรับประเทศที่เต็มไปด้วยมังงะและอนิเมะแล้ว การต่อสู้กับหมีด้วยมือเปล่า อาจจะเป็นเรื่องที่เห็นได้ชินตาตามสื่อบันเทิงต่างๆ ก็เป็นได้

 

 

เพียงแต่ว่าในความเป็นจริงมันไม่ง่ายขนาดนั้น เพราะหมีมีพละกำลังสูงกว่ามนุษย์มาก การโดนหมีตบเพียงครั้งเดียวนั้นสามารถทำให้นักมวยตัวใหญ่ๆ ถึงแก่ชีวิตได้เลยทีเดียว

ดังนั้นเมื่อพนักงานสวนแอปเปิลวัย 44 ปี ผู้อาศัยในเมืองฮิโรซากิ จังหวัดอาโอโมริต้องมาพบกับหมีขนาดใหญ่เข้า จึงนับว่าเป็นเรื่องที่โชคไม่ดีเอาเสียเลย

 

 

ชายหนุ่มเล่าให้กับทีมข่าวในท้องที่ฟังว่า ในระหว่างที่เขาทำงานอยู่ เขาพยายามจะค่อยๆ หนีออกจากที่ทำงานทันทีที่เขาพบลูกหมีสองตัวหลุดเข้ามาในสวน แต่ก่อนที่เขาจะหนีออกไปได้สำเร็จ หมีตัวใหญ่ที่ดูเหมือนจะเป็นพ่อหรือไม่ก็แม่ของลูกหมีก็โผล่เข้ามาเสียก่อน

แน่นอนว่าเมื่อเห็นหมีตัวใหญ่เข้ามาใกล้ขนาดนั้น แน่นอนว่าชายหนุ่มก็ย่อมต้องทำสิ่งที่คนธรรมดาๆ จะทำกันเป็นธรรมดา เขาเลือกที่จะวิ่งหนี แต่ก็ราวกับเคราะห์ซ้ำกรรมซัด เพราะจากที่วิ่งออกไปได้ไม่นาน เขาก็สะดุดล้มเสียนี่

 

 

และในเสี้ยวพริบตาที่เขาล้มนั่นเอง หมีก็วิ่งมาถึงตัวเขาจนได้ ดังนั้นด้วยความกลัวบวกกับการทำอะไรไม่ถูก ชายหนุ่มก็เริ่มที่จะเหวี่ยงหมัดมั่วๆ และนับเป็นโชคดีของเขาจริงๆ ที่หมัดของเขานั้น กระแทกเข้ากับจมูกของหมีเข้าอย่างจัง

จมูกของหมีนั้นจัดเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่อ่อนแอที่สุดในร่างกายของสัตว์ชนิดนี้ และนับเป็นโชคดีของชายหนุ่มมากที่ความเจ็บปวดที่เจ้าหมีเจอ ทำให้มันเลิกที่จะสนใจเขาโดยสิ้นเชิง มันหันหลังกลับ และพาลูกๆ กลับเข้าป่าไป ทิ้งไว้เพียงชายหนุ่มที่ยังงุนงงว่ารอดมาได้อย่างไร

 

จังหวัดอาโอโมริ อยู่ใกล้กับอะกิตะ จังหวัดที่เคยมีเหตุหมีหลุดเข้ามาในเมือง

 

แม้ว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้จะมาจากคำบอกเล่าของชายหนึ่งคน แต่จากการตรวจสอบของทางตำรวจนั้น ได้มีการพบร่องรอยของหมีจริงๆ ในบริเวณที่ชายหนุ่มอ้างถึง ดังนั้นแม้จะไม่อาจบอกได้ว่าชายคนดังกล่าวได้ต่อยหมีจริงๆ หรือไม่ แต่การที่เขารอดจากการโดนหมีไล่ล่ามานั้นก็มีโอกาสสูงที่จะเป็นความจริง

 

 

อย่างไรก็ตามจากการที่เกิดเหตุนั้นห่างออกไปจากโรงเรียนมัธยมเพียง 800 เมตร ในปัจจุบันกลุ่มนายพรานในพื้นที่จึงได้ทำเรื่องขออนุญาตหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการติดตั้งกรงดักจับหมีเพื่อความปลอดภัยของเด็กๆ เป็นที่เรียบร้อย

 

ที่มา livedooresuterusoranews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...