เมื่อพูดถึงการแต่งคอสเพลย์ของชาวญี่ปุ่น เราจะเห็นได้ว่าส่วนใหญ่พวกเขาจะลงทุนลงแรงแต่งคอสเพลย์กันได้เหมือนกับต้นฉบับกันซะเหลือเกิน ซึ่งบางทีมันก็ทำให้เราแอบคิดว่าพวกเขาจะต้องเสียเงินไปกับค่าชุด และอุปกรณ์เยอะมากแน่ๆ

แต่เดี๋ยวก่อน!! ดูเหมือนว่าคุณจะคิดผิดซะแล้วละ เพราะยังมีนักแต่งคอสเพลย์ชาวญี่ปุ่นหลายๆ คน ที่เลือกซื้ออุปกรณ์จากร้าน 100 เยน (30 บาท) แล้วนำมาเนรมิตให้กลายเป็นอุปกรณ์ พร้อมทั้งชุดคอสเพลย์ที่สวยงาม และที่สำคัญคือ หากซื้อสินค้าจากร้านเหล่านี้ คุณจะได้ทั้งของที่มีคุณภาพดี ในราคาที่ถูกมากกกก

 

ลูกบอลสีดำ และโซ่ ที่ทำมาจากเงินเพียง 100 เยน

 

เมื่อเร็วๆ นี้ นักคอสเพลย์ชาวญี่ปุ่นหลายคนก็ได้พากันโพสต์ภาพอุปกรณ์แต่งคอสเพลย์ ที่พวกเขาได้สร้างสรรค์ขึ้นมาลงในทวิตเตอร์

พร้อมติด hashtag #HyakkinGuzzuMachigattaTsukaikataSenshuken ซึ่งผลงานที่ได้ทำขึ้นทั้งหมด มันดูอลังการงานสร้างก็จริง แต่หารู้ไม่ว่าความจริงแล้วมันมาจากร้าน 100 เยนนะจ๊ะ

และนี่คือผลงานของพวกเขา ว่าแล้วก็ไปรับชมกันเลย…

 

หน้ากากคอสเพลย์สวยๆ ที่ทำจากเล็บปลอม และกาว

 

เนรมิตหมวกเจ๋งๆ สักใบกันดีกว่า

 

เจ๋งพอไหมหละ

 

Dreamcatcher ตาข่ายดักฝัน

 

ดาบปลอม

 

หน้ากากแฟนซีก็มา

 

คฑาของสาวนักมายากลก็ทำได้

 

โอ้วววว สุดยอดเลย

 

และภาพเหล่านี้ก็ได้แสดงให้เราได้เห็นว่าบางทีอุปกรณ์แต่งคอสเพลย์ อาจไม่จำเป็นต้องลงทุนลงแรงอะไรเยอะเลย มีเพียงแค่เงิน 100 เยน หรือ 30 บาท ก็สามารถเนรมิตสิ่งต่างๆ ขึ้นมาได้แล้ว

ที่มา : rocketnews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์