ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่เจ้าระเบียบ ไม่ว่าจะทำอะไรที่ไหน คนญี่ปุ่นส่วนมากมักจะเป็นคนที่ทำอะไรเป็นระบบระเบียบ และค่อนข้างซีเรียสกับเรื่องนี้มาก

มีผู้ใช้ Twitter ชาวญี่ปุ่นคนนึงใช้ชื่อว่า Nagisa Ayu ได้โพสภาพของบอร์ดหนึ่งที่คล้ายๆเป็นผลสำรวจว่า “พวกคุณมาจากประเทศไหน?”

และถ้าเป็นคนประเทศนั้นมาเที่ยวเยี่ยมชม ก็ให้แปะสติกเกอร์ลงไปในบอร์ดดังกล่าวนั่นเอง…

 

นี่คือภาพดังกล่าว…

 

จากภาพที่เห็นก็จะมีประเทศ ฝรั่งเศส อเมริกา ญี่ปุ่น เกาหลี จีน มาเลเซีย ฮ่องกง/มาเก๊า สิงคโปร์ สหราชอาณาจักร สเปน แคนาดา ออสเตรเลีย และประเทศอื่นๆ

จากที่เราเห็นนั้นจะสังเกตเห็นได้ว่าการทำผลสำรวจนี้ ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีการแปะสติ๊กเกอร์สีแดงได้เป็นระเบียบอย่างมาก ซึ่งมันสื่อให้ถึงความเป็นเจ้าบ้านที่ดี และบ่งบอกถึงความมีระเบียบวินัยไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม

 

 

แต่ถึงอย่างไรก็ไม่ได้หมายความว่าประเทศอื่นๆจะไม่มีระเบียบวินัยกันซะทั้งหมด เพราะเจ้าสิ่งนี้ก้ไม่ได้บ่งบอกว่าคนประเทศไหนไม่มีระเบียบวินัย

เอาจริงๆแล้วของอย่างนี้มันขึ้นอยุ่ที่บุคคลซะมากกว่า แต่ด้วยประเทศญี่ปุ่นค่อนข้างเคร่งในเรื่องนี้คนส่วนมากก็เลยต้องเคร่งครัดตามกันเป็นธรรมดา

ที่มา : twitter

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์