เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยได้ยินคำว่าสตอล์คเกอร์ (Stalker) กันมาบ้าง ไม่ว่าจะจากในหนัง การ์ตูน หรือว่าเกม โดยสตอล์คเกอร์ในที่นี้มักจะหมายความถึง นักสะกดรอย หรือ พวกโรคจิตสะกดรอย ตามแต่ระดับของการสะกดรอย ซึ่งว่ากันว่าหากเราแอบชอบใครบางคนแล้ว เราก็มักจะเผลอเป็นสตอล์คเกอร์ของเขาไปได้ไม่ยากเลย

 

 

นั่นทำให้เว็บไซต์ญี่ปุ่น “Aikatu” ได้ทำแบบสอบถามไปยังกลุ่มผู้หญิงช่วงอายุ 20 และ 30 ปีในเว็บไซต์ว่า พวกเธอจะยอมทำอะไรขนาดไหนเพื่อให้ได้รับชัยชนะในเกมแห่งความรัก

โดยในแบบสอบถามนี้เองก็ได้ถามว่า “คุณเคยทำสิ่งที่เหมือนกับสตอล์คเกอร์กับคนที่คุณชอบหรือไม่?” และจะให้ผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 700 คนเลือก “ระดับ” ความเป็นสตอล์คเกอร์ของตัวเอง ตามคำบรรยายที่กำหนดไว้ และได้ผลลัพธ์ออกมาดังนี้

 

ระดับ 0 : ไม่เคยทำอะไรเหมือนสตอล์คเกอร์กับคนที่ชอบเลย (มีคนตอบข้อนี้ 13.8%)

 

ระดับ 1 : เคยแอบดูโซเชียลมีเดียของเขา (19.8%)

 

ระดับ 2 : เคยแอบดูโซเชียลมีเดียของเพื่อน และแฟนเก่าเขา (12.7%)

 

ระดับ 3 : เคยไปแอบอยู่ตามที่ที่เขาจะไป แล้วก็เข้าไปหาโดยทำเป็นเจอโดยบังเอิญ (14.3%)

 

ระดับ 4 : เคยไปที่ทำงานของเขา (6.8%)

 

ระดับ 5 : เคยแอบสะกดรอยตามเขา (7%)

 

ระดับ 6 : เคยไปอยู่ที่หน้าที่พักของเขา (13.9%)

 

ระดับสูงสุด : ฉันทำอะไรที่ยิ่งกว่าทั้งหมดนี้อีก (11.6%)

 

แม้จะไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีผู้ตอบว่าตัวเองเพียงแค่แอบดูโซเชียลมีเดียของคนที่แอบชอบสูงที่สุดก็ตาม แต่จำนวนสาวๆ ทำอะไรมากกว่านั้นก็มีจำนวนมากอย่างไม่น่าเชื่อเช่นกัน

อย่างไรก็ตามแม้ว่าทางเว็บ Aikatu จะใช้คำว่าสตอล์คเกอร์ในแบบสอบถาม แต่ในความเป็นจริงแล้วเรื่องอย่างการทำเป็นบังเอิญไปเจอก็อาจจะมองว่าเป็นเพียงการเตรียมตัวมาจีบอย่างเต็มที่ได้เช่นกัน

ว่าแต่เจ้าข้อที่บอกว่าทำอะไรมากกว่านั้นนี่ทำอะไรหว่า?

อืม… คิดอีกทีอย่ารู้จะดีกว่า

 

ที่มา prtimessoranews24 และ aikatu

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...