ในประเทศไทยบ้านเราขณะนี้เองก็กำลังเป็นที่นิยมไม่น้อยเลยสำหรับ กลุ่มไอดอลสไตล์ญี่ปุ่นอย่าง BNK48 ที่เรียกได้ว่าทั้งสายโหดสายซอฟต์ก็ผันตัวมาเป็น “โอตะ” กันเป็นขบวน

ไม่ต่างอะไรกับประเทศผู้ให้กำเนิดอย่างญี่ปุ่น ที่มีกลุ่มไอดอลสาวๆ มากมาย แน่นอนว่าเหล่าสาวๆ ไอดอลนั้นจะต้องมีบุคลิกน่ารักน่าเอ็นดู มีความใสแบ๊วที่ทำให้ผู้ชมได้ชุ่มชื่นหัวใจเมื่อพบเห็น

 

 

แต่เหตุการณ์ในวันนี้อาจทำให้เหล่าโอตะอาจจะต้องผิดหวังกันสักหน่อยเมื่อ ไอดอลสาว Bibian Murakawa จากวง HKT48 ประจำสาขาฟูกูโอกะ ถ่ายวิดีโอไลฟ์สดและ “ลืมปิดกล้อง” หลังถ่ายเสร็จ ทำให้เห็นเบื้องหลังอันน่าผิดหวังในความคิดของหลายๆ คน

คลิปวิดีโอถูกโพสต์ลงบนทวิตเตอร์ @48gtosaka เนื้อหาภายในเป็นการถ่ายไลฟ์วิดีโอที่สาว Bibian วัย 18 ปี พูดคุยกับแฟนคลับของเธอ ซึ่งทุกอย่างดูปกติดีเว้นเสียจากว่าเธอ หัวเราะคิกคักเกี่ยวกับเรื่องค่าจ้าง ออกมา

 

คลิปวิดีโอของ Bibian ที่ลืมปิดกล้องหลังวินาทีที่ 37

 

ในวินาทีที่ 37 ของวิดีโอ เธอกล่าวอำลาผู้ชมก่อนจะนำมือมาสัมผัสกับบริเวณกล้อง ซึ่งนั้นทำให้เธอคิดว่าเธอได้ปิดกล้องไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่มันกลับไม่ได้เป็นเช่นนั้น

กล้องยังไม่ถูกปิดและไลฟ์ยังคงดำเนินต่อไป ทำให้เห็นภาพที่เธอเอนหลังพิงโซฟาพร้อมบ่นงึมงำด้วยเสียงที่ไม่แบ๊วแบบที่เห็นกันเป็นประจำ เธอพูดออกมาว่า…

 

“สิ่งที่ฉันต้องทำเพื่อให้ได้เงิน 16,000 เยน (ราว 4,700 บาท) ก็คือการถ่ายไลฟ์วิดีโอแบบนี้เนี่ยแหละ”

 

จากนั้นก็ได้ยินเสียงผู้หญิงอีกเสียง (คาดว่าเป็นแม่) บอกกับเธอว่า “ถ้าเธอถ่ายคลิปได้ 10 คลิปต่อเดือน เธอก็จะได้เงินพอๆ กับเงินเดือนของเธอเลยนะ”

“อะไรนะ!? ไม่ได้ล้อเล่นใช่ไหม?” เธอตอบราวกับว่าไม่ได้คำนวณมาก่อน และพูดต่อว่า “นี่เหมือนกับฉันได้โบนัสเพิ่มอะไรอย่างนั้นเลยนะเนี่ย” พร้อมกับหัวเราะคิกคักด้วยความดีอกดีใจ

 

 

จากนั้นผู้ที่เข้ามาชมวิดีโอดังกล่าวก็เข้ามาฝากความเห็นเอาไว้จำนวนมาก เช่น…

“ก็ไม่แปลกนะที่เธอจะดีใจเมื่อได้เงิน 16,000 เยน เธอก็ดูเป็นเด็กดีและจิตใจบริสุทธิ์นะ”

“โชคดีแล้วล่ะที่เธอไม่ได้พูดทำนองว่า ‘ไอ้พวกโอตาคุนี่มันน่ารังเกียจจริงๆ’ อะไรแบบนี้”

“เธอไม่ได้ทำให้ร้ายจิตใจผู้ชมหรือแฟนคลับสักหน่อยนี่นา”

“เอาจริงๆ นะ ฉันคิดว่าจากเหตุการณ์นี้จะมีคนชอบเธอมากขึ้นกว่าเดิมเสียอีก”

“ก็นี่มันงานของเธอนี่ มันต่างอะไรกับเวลาที่พนักงานเงินเดือนได้รับการขึ้นเงินเดือนล่ะ”

“ไอดอลก็คนเหมือนกันนี่”

 

สรุปแล้ว การเป็นไอดอลควรมองข้ามเรื่องเงินใช่หรือไม่ เพื่อนๆ คิดอย่างไรก็มาแชร์ๆ กันได้นะฮับ!!

ที่มา: Twitter@48gtosaka via soranews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...