“ก่อนหน้าที่จะเริ่มใช้ฮอร์โมนเพศชาย ฉันไม่มีความสุขเลยเวลาที่มองกระจก แต่ตอนนี้ฉันมีความสุขกับรูปร่างของฉัน” Jamie Raines หนุ่มข้ามเพศให้สัมภาษณ์กับ BuzzFeed หลังจากที่การแปลงเพศนั้นทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป

ยูทูบเบอร์ชื่อดังวัย 21 ปี เริ่มใช้ฮอร์โมนเพศชายตั้งแต่เมื่อตอนอายุ 18 ซึ่งฮอร์โมนดังกล่าวจะทำให้ลักษณะร่างกายของเขาเปลี่ยนไปเป็นหนุ่ม ทั้งกล้ามเนื้อ และเสียง

 

และนี่คือภาพของเขาในวันแรกที่เริ่มใช้ฮอร์โมนที่ว่านี้

 

เขาตัดสินใจเก็บข้อมูลการใช้ยาดังกล่าวด้วยตัวเอง โดยการถ่ายภาพเซลฟี่ตัวเองในทุกๆ วันเพื่อดูการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น

 

ตอนแรกเขาคิดไว้ว่าจะถ่ายภาพแค่ปีแรก แต่เมื่อผ่านไปหนึ่งปี การเปลี่ยนแปลงบนใบหน้าเขายังไม่ค่อยชัดเจนเท่าไหร่ Raines จึงตัดสินใจทำมันต่อไปเรื่อยๆ 

 

และแล้วหน้าของเขาก็เริ่มเปลี่ยนไป

 

เมื่อเข้าปีที่ 2 ใบหน้าของเขาก็เริ่มเปลี่ยนแปลง “หน้าของฉันยาวขึ้นเรื่อยๆ และแก้มก็เริ่มตอบลง” เขากล่าว

 

หลังจาก 2 ปีผ่านไป ทุกอย่างก็เริ่มชัดขึ้น “ฉันรอเวลานี้มานานแล้ว ผมด้านหลังของฉันเริ่มหยิก ฉันตื่นเต้นมากจริงๆ ” Raines กล่าว

 

และแล้วสีหน้าของเขาก็เริ่มเปลี่ยนไป

 

เปลี่ยนไป…

.

 

จนในที่สุด เมื่อเวลาผ่านไปกว่า 3 ปี ใบหน้าของ Raines ก็ดูเข้มขึ้น เขามีหนวดและดูเป็นผู้ชายมากขึ้น และนี่คือภาพของเขาในตอนนั้น

 

และเมื่อเทียบระหว่างรูปในวันแรกที่เขาเริ่มใช้ยา ก็จะเห็นความแตกต่างที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

 

ไปชมภาพความเปลี่ยนแปลงของเขาตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมากันเลย…

 

Raines ได้ให้สัมภาษณ์กับ BuzzFeed ว่าในตอนแรกที่เริ่มทานยานั้น เขาไม่รู้มาก่อนเลยว่าหน้าตาของตัวเองจะเปลี่ยนไปมากขนาดนี้ เพราะการใช้ฮอร์โมนเพศนั้นมีผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไป บางคนอาจมีการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ช่วง 6 เดือนแรก ในขณะที่บางคนนั้นไม่เกิดการเปลี่ยนแปลงอะไรเลย

นอกจากนี้ Raines ยังได้พูดถึงการเปลี่ยนแปลงของเขาอีกว่า “ในตอนแรกที่ผมเริ่มใช้ยาในการแปลงเพศนั้น มีอยู่ 2 อย่างที่ไม่ได้เกิดจากการใช้ยานั่นก็คือ การศัลยกรรมหน้าอก และการผ่าตัดกล่องเสียง นอกนั้นเป็นผลมาจากฮอร์โมนทั้งหมด”

 

 

Raines ยังได้ให้คำแนะนำกับคนที่สนใจจะใช้ฮอร์โมนในการแปลงเพศว่า “ความอดทนสำหรับในการใช้ยานั้นเป็นสิ่งที่จำเป็น และการได้รับกำลังใจจากคนรอบข้างเองก็เช่นกัน ทุกสิ่งมักใช้เวลานานในตอนเริ่มต้น แต่เมื่อมันเกิดขึ้นแล้วทุกอย่างจะเปลี่ยนไปเร็วจริงๆ “

 

Raines และ Shaaba แฟนสาวของเขา

 

ถึงแม้ว่าการใช้ฮอร์โมนในการแปลงเพศสำหรับคุณ Raines จะได้ผลเป็นอย่างดี แต่ใครที่สนใจวิธีการนี้ก็ควรศึกษาหาข้อมูลดีๆ และควรอยู่ในความดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิดเพื่อความปลอดภัยนะ

 

ที่มา buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...