ไปดูกันว่า เชฟหนุ่มสุดอ้วนคนนี้ฮึดอย่างไร จนลดน้ำหนักได้กว่า 100 กิโล!!

เป็นเรื่องราวของหัวหน้าเชฟนามว่า Jamie Brooks ที่เขาสามารถลดน้ำหนักได้ถึง ครึ่งหนึ่งจากเดิม หลังเพื่อนของเขาหวังดีส่งข้อความมาด่าเขาว่า ‘fat f*** ‘ ทุกๆวันนานกว่า 6 สัปดาห์

 

fatman

 

โดยเขาเริ่มอ้วนจริงๆจังๆก็เมื่อเริ่มทำอาชีพเชฟตอนอายุ 14 ปี ด้วยพฤติกรรมที่ไม่เฮลตี้เลย ตั้งแต่กินเหล้า กินอาหารจุกจิก สูบบุหรี่ ทำให้น้ำหนักของเขาพุ่งไปถึง 228 กิโล!! ในวัย 31 ปี

และแล้ว Neil Williamson เซลล์แมนหนุ่มวัย 46 ปี กัลยาณมิตรผู้นี้ก็ทำให้ชีวิตหนุ่มอ้วนเปลี่ยนไปตลอดกาล เมื่อเขาคิดได้ว่าต้องกระตุ้นเพื่อนด้วยอะไรสักอย่าง

 

fatman2

 

จึงลงมือส่งข้อความให้เชฟหนุ่มว่า ‘fat f***’ หรือแปลไทยแมวๆว่า ‘ไอ้อ้วนเอ้ย’ วันล่ะข้อความ เป็นเวลากว่า 6 อาทิตย์ติดๆกัน รวมไปถึงข้อความที่ว่า ‘มรึงจะตายก่อนอายุ 40 ปี อีกนะ’

‘ผมได้รับแรงกระตุ้นอย่างสูงเลยในช่วง 6 สัปดาห์นั้น ต้องขอบคุณ Neil จริงๆ เค้าช่วยชีวิตไว้ ‘ ชายหนุ่มหุ่นสมส่วนน้ำหนัก 90 กิโลกรัม กล่าวอย่างภาคภูมิ…

 

fatman3

 

หลังจากน้ำหนักลดลง ชีวิตก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดเขาได้พบรักกับแฟนสาวเพื่อนบ้าน Melanie Mulley จนเขาเผยว่าสุขกว่านี้คงไม่มีอีกแล้ว “ผมคิดว่าผมจะตายตั้งแต่อายุยังน้อย แต่ตอนนี้ผมมีแฟนที่สุดยอด ผมเป็นคนใหม่แล้วครับ”

 

fatman4

ที่มา Metro

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....