ใครบ้างล่ะที่จะไม่รู้จักกับ ‘เฉินหลง’ พระเอกคิวบู๊ตลอดกาลเชื้อสายจีนที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าเจ้าตัวอาศัยอย่างไร? อยู่กินอย่างไร?

ด้วยเหตุนี้เราจะพาไปทัวร์บ้านสุดลึกลับของเจ้าตัวบนเกาะฮ่องกง ซึ่งอันที่จริงมันก็ไม่ได้ลับอะไรขนาดนั้นหรอก เพียงแต่มีภายนอกที่ดูยังไง๊ ยังไง ก็ไม่น่าจะมีความหรูหราได้เลย เอาเป็นว่าเราตามไปดูกันเลย

 

งานนี้ให้เจ้าตัวพาไปชมบ้านด้วยตัวเองเลยล่ะกัน… “อั้นนแหน่!! อั๊วะรู้น๊าา ลื้ออยากดูบ้านอั๊วะช่ายม๊ายย?”

 

“สมัยที่อายุ 20 ต้นๆ ประสบความสำเร็จใหม่ๆ ผมซื้อแม่มทุกอย่างเลยนะทั้งเพชรนิลจินดาทั้งหลาย แต่ตอนนี้ผมเรียนรู้ที่จะกลับมาทำตัวปกติอีกครั้ง…”

 

เมื่อสื่อ realtime ได้เข้าไปสัมภาษณ์เกี่ยวกับหลักการใช้ชีวิตของเจ้าตัว เฉินหลงก็ได้ให้คำตอบว่าทุกวันนี้เขาเลือกที่จะอยู่อย่างเรียบง่าย เลิกใช้จ่ายฟุ่มเฟือย

สาเหตุที่เจ้าตัวเลือกที่จะสร้างบ้านอย่างลับๆ ไว้ในเขตอุตสาหกรรมบนเกาะฮ่องกงก็เพราะว่า มันห่างไกลจากนักท่องเที่ยว และไม่มีใครคิดว่าคนดังจะมาอยู่ในสถานที่แบบนี้ ซึ่งมันทำให้เขาได้ความเป็นส่วนตัวกลับมา

 

ถึงภายนอกจะดูเหมือนโรงจอดรถของโรงงานทั่วไป เมื่อเข้ามาแล้วก็ได้พบกับห้องรองรับขนาดเล็กที่มีความหรูหราแฝงอยู่ในตัว

 

“ขึ้นบันไดบ้านมาผมก็จะแขวนกระสอบทรายไว้ก่อนเลย มันสนุกมากเลยนะที่ได้เล่นกับของพวกนี้”

 

“ส่วนนี่คือห้องน้ำของผม มันก็เรียบง่ายแบบนี้แหละครับ..”

 

ถัดจากห้องน้ำก็มีห้องแต่งตัวลับของเขา เรียกได้ว่าหลายๆ คอสตูมที่เคยเห็นในหนังส่วนหนึ่งก็มาจากตู้นี้ทั้งนั้น

 

“ตอนเด็กๆ ผมเห็นหนังเรื่องแบทแมนแล้วชอบบ้านที่อยู่ใต้ดินมากเลยครับ ผมชอบมากบ้านที่มีห้องลับซ่อนตัว และอาศัยอยู่อย่างลับๆ”

 

เมื่อเปิดหลังตู้รองเท้าก็จะเจอกับห้องนอน ที่ตกแต่งเพียงแค่เตียงที่ใช้ลวดลายจีนเท่านั้น

 

“ส่วนนี่คือ.. ออฟฟิศของผมเอง เห็นไหมล่ะว่าไปไหนมาไหนง่ายมาก เพราะเกือบทุกห้องแทบจะเชื่อมติดกัน”

 

ครั้งหนึ่งเฉินหลงเคยบ้าไวน์มาก ถึงขนาดที่ว่าเจอปีเก่าๆ จะซื้อมาเก็บไว้ให้หมด แต่ทุกวันนี้เจ้าตัวเลิกคลั่งไคล้แล้วจึงนำมาเก็บสะสมไว้ในห้องลับแทน

 

“และทั้งหมดนี้ก็เป็นห้องลับเล็กๆ ของผมครับ ตอนนี้ผมก็มีแพลนจะสร้างอีกหลังเหมือนกัน ไว้ยังไงมีโอกาสจะพาไปเยี่ยมชมนะ…” เฉินหลงกล่าวปิดท้าย

 

คลิปรายการตัวเต็มจาก realtime

ที่มา: realtime

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์