ช็อคโลก!! นักวิทย์เผยโฉมหน้าฆาตกรในตำนาน “Jack The Ripper”

ถือเป็นข่าวสุดฮือฮาที่สะเทือนไปทั่วโลก เมื่อล่าสุดนักวิทยาศาสตร์ได้พบหลักฐานสำคัญที่สามารถนำมาใช้ไขปริศนา ว่าแท้จริงแล้วฆาตกรโรคจิตในตำนานอย่าง Jack The Ripper คือใคร!!!!

 

murder1

(รูปสเก็ตโฉมหน้าJack The Ripper)

หากใครไม่รู้จัก เหมียวก็ขอเล่าให้ฟังแบบย่อๆว่า “Jack The Ripper” คือฆาตกรในอดีตเมื่อร้อยปีก่อนที่โหดจะเลือกสังหารเหยื่อเฉพาะผู้หญิงเท่านั้น แล้วเขาก็ดังเป็นพลุแตกเพราะตำรวจไม่เคยจับได้ ซึ่งนั่นทำให้ใบหน้าของฆาตกรรายนี้กลายเป็นปริศนาชิ้นสำคัญของโลกจนถึงทุกวันนี้

แต่ล่าสุด Dr. Jari Louhelainen ก็ได้ลองตรวจสอบดีเอ็นเอบนผ้าคลุมไหล่ของ Catherine Eddowes ทีเป็นหนึ่งในเหยื่อของ Jack The Ripper ก่อนจะพบว่าดีเอ็นเอที่ปรากฏตรงกับชายผู้ชื่อว่า Aaron Kosminski

 

murder2

(เหยื่อของฆาตกรโหด)

โดยหลักฐานผ้าคลุมไหล่ชิ้นนี้ได้มาจาก Russell Edwards ซึ่งประมูลหลักฐานปริศนาชิ้นนี้มาเมื่อหลายปีก่อน แต่เขาเพิ่งมาตัดสินใจมอบให้กับด็อกเตอร์เพื่อทำการตรวจสอบ…และนั่นทำให้ชาวโลกเริ่มมีแววว่าจะได้รู้ตัวตนที่แท้จริงของ Jack The Ripper

ซึ่ง Aaron Kosminski คือชาวยิวที่หนีมาในกรุงลอนดอน และเมื่อปี 1987 ชายผู้นี้ก็เคยถูกสันนิษฐานเช่นกันโดย Dr. Robert Anderson ว่าคนผู้นี่แหละมีแนวโน้มว่าจะเป็น Jack The Ripper ตัวจริง…และเมื่อผนวกเข้ากับหลักฐานดีเอ็นเอที่เพิ่งค้นพบก็ยิ่งทำให้น่าเชื่อว่า Kosminski นี่ล่ะ ที่เป็นฆาตกรตัวจริงในตำนานลี้ลับเรื่องนี้

 

murder3

murder4

(ซ้าย : ข้อสันนิษฐานเกี่ยวกับตัวตนของ Jack the Ripper ในปี 1987, ขวา: มีดของฆาตกร)

ทั้งนี้เหมียวขอเสริมข้อมูลเล็กน้อยว่า แม้จะหลักฐานเหล่านี้จะดูน่าทึ่งมากเพียงใด แต่ผลตรวจดีเอ็นเอนี้ก็ยังคงมีการถกเถียงกันอยู่ และนักวิทยาศาสตร์หลายคนก็ยังไม่ยอมรับ ฉะนั้นบทสรุปของเรื่องนี้จึงยังอาจต้องรอต่อไปอีกสักพักนะเมี๊ยว

ที่มา: buzzfeed

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....