สำหรับคนที่เป็นนิ่วแล้ว การดื่มน้ำเยอะถือเป็นเรื่องที่ดีที่จะช่วยให้คุณมีโอกาสเสี่ยงน้อยลง เพราะน้ำจะไปช่วยล้างสารต่างๆ ที่อาจก่อให้เกิดโรคนิ่วในไต แต่หากคุณเป็นคนที่ไม่ค่อยจะชอบดื่มน้ำเปล่าๆ สักเท่าไหร่ เรามีตัวช่วยที่คุณอาจจะชอบก็ได้นะ

ตัวช่วยที่ว่านี้ก็คือการชงชาที่ผสมหญ้าหวานแล้วดื่มแทนน้ำ สูตรนี้แนะนำโดยจ่าพิชิตจากเพจ Drama-addict โดยจ่าพิชิตได้เล่าว่าเมื่อไม่นานมานี้ได้มีเพื่อนมาปรึกษาตนเองว่าเป็นนิ่ว แต่ไม่ชอบดื่มน้ำเปล่าๆ เนื่องจากติดนิสัยการดื่มน้ำหวาน

 

 

จ่าพิชิตจึงแนะนำสูตรชาที่ทางบ้านใช้ดื่มเป็นประจำ โดยในชาที่ว่านี้มีส่วนผสมของตะไคร้ ใบเตย เก๊กฮวย มะตูม ขิง ดอกคำฝอย และมีการเติมหญ้าหวานเข้าไป ทำให้มีรสชาติหวานทานง่าย สามารถหาซื้อได้ตามร้านไดโซะ

โดยปกติแล้วถ้าเป็นชาทั่วๆ ไป จะต้องมีการต้มในน้ำร้อนที่มีอุณหภูมิที่เหมาะสม และหากต้มนานเกินไปจะทำให้ชามีรสขม แต่กับชาประเภทนี้กลับไม่มีรสขมแบบนั้น ยิ่งต้มนานก็ยิ่งดี

 

 

นอกจากคนเป็นนิ่วแล้ว คนเป็นโรคเบาหวานก็สามารถดื่มได้เช่นกัน เพราะใช้ส่วนผสมของหญ้าหวานแทนน้ำตาลนั่นเอง

 

 

ใส่ถุงชาแล้วเอาลงไปต้มในน้ำร้อน

.

.

 

พร้อมดื่ม

 

อ่านโพสต์เต็มๆ ได้ที่นี่

 

ที่มา Drama-addict

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด