ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะไม่ชอบการฝึกทหารแบบผู้ชาย เพราะการฝึกทหารนั้นต้องใช้ร่างกายอย่างหนัก ต้องลุยกับฝุ่นควัน ขลุกอยู่กับเหงื่อไคลทั้งวัน แต่ไม่ใช่กับผู้หญิงเหล่านี้…

 

ภาพการฝึกของทหารหญิงของกองทัพอิสราเอล ที่ทำหน้าที่ประจำการลาดตระเวนเพื่อป้องกันการลักลอบ การแทรกแซง และการก่อการร้ายในพื้นที่เขตชายแดนอิยิปต์

fsi1

 

กองพัน Caracal เป็นกองทัพแห่งแรกในประเทศอิสราเอล ที่ประกอบด้วยทหารหญิงกว่า 70% ที่สู้รบเคียงบ่าเคียงไหล่ร่วมกับทหารชาย

fsi2

 

กองทัพถูกก่อตั้งขึ้นในปี 2000 และอนุญาติให้ประชาชนทั้งหญิงและชาย สามารถทำหน้าที่รับใช้ชาติในกองกำลังติดอาวุธของอิสราเอลได้

fsi3

 

Caracal เป็นชื่อที่ตั้งตามแมวสายพันธุ์พิเศษที่อาศัยอยู่ในทะเลทราย ซึ่งพบได้ในทวีปแอฟริกา เอเชียกลาง เอเชียตะวันตกเฉียงใต้ และอินเดีย ซึ่งเป็นสัตว์ที่ถือว่ามีความแตกต่างทางเพศน้อยมาก

fsi4

 

นี่ก็เป็นภาพการฝึกซ้อมรบประจำวัน ที่หมู่บ้าน Nitzana ทางตะวันตกของอิสราเอล

fsi5

 

.

fsi9

 

.

fsi10

 

.

fsi11

 

.

fsi12

 

.

fsi14

 

.

fsi15

 

.

fsi19

 

.

fsi20

 

.

fsi7

 

ผู้หญิงเหล่านี้เป็นอาสาสมัครที่สมัครเข้ามาหลังการเกณฑ์ทหาร  พวกเธอต้องผ่านการทดสอบสภาพร่างกายและจิตใจ เป็นเวลาถึง 2 วัน เพื่อที่จะได้เข้าร่วมเข้าร่วมกองกำลังติดอาวุธนี้ เพราะผู้ที่จะเข้ากองทัพนี้ได้ต้องเป็นผู้หญิงแกร่งเท่านั้น!!

 

ทหารหญิงประจำกองทัพกำลังเรียนรู้เกี่ยวกับการใช้อาวุธปืน

fsi18

 

.

fsi17

 

.

fsi6

 

ภาพขณะกำลังเช็คอาวุธปืนระหว่างการฝึกซ้อม

fsi13

 

.

fsi16

 

.

fsi8

 

ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ทำหน้าที่รับใช้ชาติเหมือนกันได้ ผู้หญิงกับปืนนี่ก็เท่สุดๆ เลยล่ะ ดังนั้นผู้หญิงคนไหนที่อยากฝึกทหารก็ไม่ต้องอายหรอก ไม่มีอะไรให้ต้องอาย เท่จะตายไป!!

gaming-emo9

ที่มา: Thesun

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์