พูดเป็นเล่น!? นักรบ ISIS ลูกเล่นแพรวพราว หารายได้เสริมจาก Red Bull

นี่คืออีกหนึ่งแหล่งรายได้ของนักรบ ISIS ที่เหมียวเชื่อว่าหลายคนคงคาดไม่ถึงเพราะดูเหมือนพวกเขาจะหารายได้พิเศษ จากผลิตภัณฑ์ Red Bull ได้เป็นกอบเป็นกำโลด!!!

 

ISIS1

 

แน่นอนหลายคนคงสงสัยว่า เอ๊ะอะไรยังไง?? ซึ่งเหมียวต้องบอกก่อนเลยว่าตอนนี้ในซีเรียน่ะ ISIS กุมพื้นที่ชายแดนสำคัญหลายแห่งเอาไว้ และนั่นทำให้บริษัทขนส่ง Red Bull ในตุรกีที่ต้องการเดินทางเข้าสู่ซีเรียจำเป็นต้องผ่านพรมแดนของผู้ก่อการร้ายเหล่านี้ด้วย

ซึ่งมันชัวร์อยู่แล้วว่า มีรึ ISIS จะปล่อยให้ผ่านฟรี…ฉะนั้นพี่แกก็เลยรีดไถ “ภาษีค่าผ่านทาง” เก็บส่วยกันแบบกระจุยกระจาย ชนิดที่ว่าเป็นรายได้เสริมให้กองทัพปีศาจได้สบาย เพราะเครื่องดื่ม Red Bull ที่ขนกันมาก็ไม่ใช่น้อยๆ เนื่องจากมูลค่าการซื้อขายผลิตภัณฑ์ต่างๆ (ซึ่ง Red Bull ก็อยู่หนึ่งในสินค้าเหล่านั้น) มีมูลค่าทางการตลาดกว่า 800,000,000 เหรียญเลยแหละ

 

ISIS2

 

โดยที่ ISIS สามารถทำเช่นนี้ได้ก็เพราะรัฐบาลในโซนเหล่านี้ล้วนอ่อนแอและไร้ทางสู้หมดแล้ว ฉะนั้นพวก ISIS จึงตั้งตัวเป็นใหญ่ และถือสิทธิ์ในการเก็บค่าผ่านทางจากบริษัทที่คิดนำเข้าสินค้าทุกชนิด จนรวยอื้อซ่าเลยแหละเมี๊ยว (น่ากลัวจริงๆ แบบนี้คงมีเงินซื้ออาวุธอีกบาน)

ที่มา: Dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....