เชื่อว่าในปัจจุบันนี้ คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักสุดยอดประธานาธิบดีแห่งประเทศรัสเซียเจ้าของมีม “ความแข็งแกร่ง” มากมายทั่วโลกออนไลน์อย่างวลาดิเมียร์ ปูตินอีกแล้ว เพราะนอกจากเขาจะเป็นอดีตสายลับหน่วยพิเศษแห่งรัสเซียแล้ว เขายังเป็นประธานาธิบดีที่ดำรงตำแหน่งมานานถึง 4 สมัย

 

 

ว่าแต่เคยลองคิดเล่นๆ กันบ้างไหมว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับประธานาธิบดีสุดแกร่งคนนี้กันนะ ถ้าเขาต้องไปติดอยู่ในโลกแห่งดาบและเวทมนตร์…

และนั่นก็ (น่าจะ) เป็นสิ่งที่ Baba Yasushi นักเขียนชาวญี่ปุ่นผู้มีชื่อเสียงจากผลงาน คุณชายพันธุ์โชะ คิดในตอนที่เขาตัดสินใจออกผลงานเรื่องใหม่ล่าสุดอย่าง The Ride-On King (แค่ชื่อก็ล้อ Lion King แล้ว)

 

 

โดย The Ride-On King จะเป็นเรื่องราวของปูติ… เอ้ยไม่ใช่!! เรื่องราวของ Alexander Purchinov ประธานาธิบดีสุดแกร่งตลอดกาลของประเทศ Pursia ผู้ซึ่งวันหนึ่งก็ถูกลอบสังหาร? และถูกส่งตัวไปยังต่างโลกตามสไตล์การ์ตูนญี่ปุ่นที่มีอยู่เกลื่อนตลาดในปัจจุบัน

 

จะลอบสังหารท่านประธานาธิบดีก็ระวังตัวให้ดีๆ ล่ะกัน

 

อย่างไรก็ตามท่านปูติ… Purchinov นั้นมีความชอบที่จะ “ขี่” เหล่าสัตว์อยู่เสมอๆ ดังนั้นไหนๆ ก็ถูกส่งมาต่างโลกแล้ว เขาจึงตั้งเป้าหมายที่จะไปขี่สัตว์ในโลกแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยมังกรมันซะเลย

 

อันนี้ไม่เกี่ยวกับการ์ตูน แต่เป็นภาพท่านปูตินขี่ม้า

 

ไม่เกี่ยวกับการ์ตูนเช่นกัน ท่านปูตินขี่หมี

 

ท่านปูตินขี่นก

 

ท่านปูตินขี่โลมา

 

ท่านปูตินขี่เสือ…. อ่าว!! โทษทีๆ Purchinov ขี่เสือต่างหาก

 

The Ride-On King ออกตีพิมพ์ตอนที่หนึ่งลงในนิตยสารการ์ตูนรายเดือน Shounen Sirius ของ Kodansha ไปในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และได้รับเสียงตอบรับที่ค่อนข้างดี (อย่างน้อยก็จากชาวเน็ต) เลยทีเดียว

และแม้ว่าจะยังไม่มีลิขสิทธิ์ในประเทศไทยในปัจจุบัน แต่ดูจากกระแสตอบรับแล้ว ไม่แน่นะว่าเราอาจจะได้เห็นการ์ตูนเรื่องนี้วางขายในชั้นหนังสือของประเทศไทยเลยก็เป็นได้

ส่วนเรื่องราวของท่านปู… Purchinov จะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น คงต้องไปติดตามอ่านกันเองใน The Ride-On King รายเดือนเองนะ

 

ที่มาข้อมูลจาก mangaupdates

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...