เกือบขอหวย!! เฉลยแสงประหลาดที่น่านฟ้าญี่ปุ่น ที่แท้ปรากฏการณ์จากการทำประมงสุดเฟี้ยว

แม้ว่าสิ่งมีชีวิตส่วนใหญ่จะใช้เวลากลางคืนไปกับการนอนหลับพักผ่อน แต่อีกมุมหนึ่งของน่านฟ้าญี่ปุ่นในยามค่ำคืนดูเหมือนจะไม่เคยหลับเลยหละ เพราะมันเกิดแสงประหลาดขึ้นน่ะสิพี่น้องเอ๋ย!!

ลำแสงที่ว่านี้ปรากฏอยู่ในบริเวณเมืองยามากุจิ ทางตะวันตกของเกาะฮอนชู เมืองริมทะเลที่คลาคล่ำไปด้วยประชากรที่ยึดอาชีพประมง ที่พวกเขาคิดไปไกลว่านี่คือลำแสงของมนุษย์ต่างดาว..

 

1

 

จากองค์ประกอบแวดล้อมบริเวณนี้จะมีประภาคารสูงตั้งอยู่ แต่จากการพิจารณาแล้วแสงที่ว่าก็ไม่ได้มาจากประภาคารซะด้วย จะว่าเป็นดวงดาวก็ยังไม่ใช่อีก เรามาสืบหาความจริงกันเถอะทุกคน ^^

 

2

 

นี่คือปรากฏการณ์ที่เรียกว่า ‘ISARIBI KOUCHU’ โดยจะเกิดขึ้นประมาณปีละครั้งจากการทำประมงล่าปลาชิโมโนเซกิ หรือปลาปักเป้า ด้วยการติดไฟไว้กับเรือเพื่อดึงดูดพวกมันที่ชอบแสงไฟ

 

4

 

ซึ่งการล่าปลาปักเป้าเพื่อเป็นสินค้าส่งออกสำคัญของจังหวัดยามากุจิในบางคืน อุณหภูมิจะลดต่ำอย่างรวดเร็วจนเกิดเกล็ดหิมะเล็กๆในอากาศเหนือเรือประมงแล้วสะท้อนกับแสงไฟล่อปลานี่แหละ

 

3

 

เมื่อมองจากฝั่งออกไปก็จะพบว่ามีประกายแสงงดงาม ชวิ้ง!!

 

5
นับเป็นอีกบรรยากาศที่เชิญชวนให้ช่างภาพมาเก็บช็อตสวยๆ จริงๆ นะจ๊ะ ^^

ที่มา kiitdoo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....