ประเทศญี่ปุ่น เรียกได้ว่าเป็นประเทศที่มีความคิดสร้างสรรค์มากที่สุดประเทศหนึ่ง และบ่อยครั้งที่พวกเรามักจะเห็นชาวแดนปลาดิบนั้นหยิบเอาวัฒนธรรมเจ๋งๆ ของพวกเขามาใช้ในการโปรมทกิจกรรมต่างๆ

อย่างล่าสุดนี้ที่พวกเขาเลือกที่จะใช้การ์ตูนอนิเมะ เพื่อประกาศรับสมัครบุคคลมาเข้าร่วมกองกำลังป้องกันตนเอง หรือ Japan’s Self-Defense Forces (JSDF)

และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทางการญี่ปุ่นได้นำไอเดียนี้มาใช้ประกาศรับสมัครคนเข้ากองกำลังป้องกันตนเอง เพราะเมื่อประมาณปีที่แล้ว พวกเขาได้มีการโฆษณาเชิญชวนในลักษณะนี้มาก่อน และในปี 2017 นี้ ก็กลับมาอีกครั้งพร้อมกับการ์ตูนเรื่องใหม่!!

 

อนิเมะชุด The Irregular at Magic High School (พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท) ที่ใช้ในการโปรโมทครั้งนี้

 

โดยตัวเอกของอนิเมะเรื่องนี้มีชื่อว่า Tatsuya Shiba ตัวละครหนุ่มที่ออกมาพร้อมกับคาร์แรคเตอร์ที่น่าสนใจ นอกจากนี้ยังมีข้อความเล็กๆ ใต้รูปพระเอกของเราอีกด้วย โดยสโลแกนดังกล่าวแปลเป็นไทยว่า “ปกป้องปัจจุบัน ปกป้องอนาคต กองกำลังป้องกันตัวเองกำลังต้องการคุณ!!”

ซึ่งเนื้อเรื่องของการ์ตูนเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังสงครามโลกครั้งที่ 3 ระหว่างกองทัพจากอเมริกาเหนือ สหภาพโซเวียตใหม่ และฝ่ายพันธมิตรเอเชีย

โดยทางญี่ปุ่นเองก็กำลังพยายามรักษาเสถียรภาพของประเทศ เนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่นั้นสามารถใช้พลังเวทย์มนตร์ที่แข็งแกร่งได้

 

เรื่องที่ใช้โปรโมทของปีที่ผ่านมาก็คือเรื่อง GATE

 

ในส่วนของเนื้อเรื่องอนิเมะ GATE ที่เคยปล่อยออกมานั้น ได้พูดถึง Takumi เด็กมัธยมปลายผู้เป็นตัวเองของเรื่องนี้ ที่ต้องการจะพิสูจน์ตนเองให้กองกำลัง JSDF ได้เห็นถึงศักยภาพของเขา ถึงแม้ว่าตัวเขาเองจะมีอายุไม่ถึงเกณฑ์ แต่ทว่าหัวใจและร่างกายนั้นก็พร้อมสำหรับการรับใช้ชาติแล้ว

 

ไปชมตัวอย่างของอนิเมะใหม่ได้ที่คลิปวิดีโอด้านล่างนี้เลย…

 

เป็นอีกหนึ่งแนวคิดที่ทางการญี่ปุ่น เลือกใช้อนิเมะเพื่อเข้าถึงผู้คนให้มากขึ้นนะเนี่ย

ที่มา rocketnews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...