หลายๆคนคงทราบเกี่ยวกับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวใหม่จากค่าย Apple อย่าง ‘iPhone SE’ แค่ชื่อรุ่นมันก็แปลกแล้วเพราะมันไม่มีตัวเลขเหมือนรุ่นอื่นๆเลยยย

แต่ก็แปลกจริงๆแหล่ะ ปกติสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆนั้นหากผลิตออกมาใหม่สิ่งแรกที่เราเดาๆกันได้ก็คงเป็นเรื่องหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น แต่เจ้ารุ่นนี้กลับมาแปลกเพราะขนาดจอมันถูกปรับให้เล็กลงเหลือเพียง 4 นิ้วนั่นเอง

 

หากดูคร่าวๆแล้วเจ้า ‘iPhone SE’ นี่ลักษณะจะเหมือนกันกับ ‘iPhone 5s’

iphone-5se-2

แต่ที่ต่างกันนั้นคือสเป็กของมันเทียบได้กับ iPhone6s เลยล่ะ

 

ทาง TIME คิดว่าการเปิดตัวของไอโฟนเครื่องนี้สามารถทำให้ Apple กำหนดกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่มีขนาดเล็กพกพาไปไหนมาไหนสะดวก

iphone5se.medium

 

คนกลุ่มเหล่านี้คือคนที่ยังไม่พร้อมใช้ Phablet (สมาร์ทโฟนจอยักษ์)

phablet-iphone-comparison-2013-1-15

 

ทาง TIME นำข้อมูลจาก Mixpanel มาอีกว่า 18% ของคนใช้ไอโฟนยังใช้รุ่น 5s อยู่ อาจจะเพราะชอบใจขนาดจอที่ไม่ใหญ่เกินไป รวมถึงมองว่า iPhone 6 หรือ 6s ยังไม่คุ้มค่าต่อการเปลี่ยนใหม่

นอกจากนี้ ข้อมูลยังสอดคล้องกับของ Apple ว่าในปี 2015 สามารถขายไอโฟนจอ 4 นิ้วได้กว่า 30 ล้านเครื่อง นั่นหมายความว่า จอขนาดเล็กยังทำยอดขายได้อย่างเยี่ยมยอด

 

นอกจากจะถูกใจเหล่าผู้ใช้ที่ชอบจอเล็กๆแล้ว ราคาของมันก็ยังเล็กตามไปด้วย!! ซึ่งราคาของเจ้า iPhone SE เริ่มต้นที่ 13,900 บาท (ยังไม่รวมภาษีนะจ๊ะ)

apple-iphone-se-launch-a9-m9-camera-12-megapixel-price-at-399-usd-15000-baht-cover

แน่ล่ะประสิทธิภาพของมันไม่ได้เล็กลงไปเลย ยังมีความเจ๋งเทียบเท่าตัวเก๋าอย่าง iPhone 6s เลยทีเดียว

 

ใครที่ชื่นชอบสมาร์ทโฟนขนาดพกพาง่าย ใส่กระเป๋ากางเกงแบบสบายๆ ก็ต้องนี่แหล่ะ ราคาก็ถูกลงมาอย่างไม่น่าเชื่อ เห็นงี้ไม่ซื้อไม่ได้เลี้ยววววว

ที่มา : time

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์