สำหรับเหล่าสาวก iPhone ก็คงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าตอนนี้โทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง iPhone X นั้นได้ออกว่างจำหน่ายในบางประเทศแล้ว ซึ่งเหล่าแฟนคลับในบ้านเราก็ยังคงต้องร้องเพลงรอกันต่อไป

แต่ไม่ต้องเสียใจไปเพราะระหว่างรอการเป็นเจ้าของโทรศัพท์รุ่นใหม่นี้ เราก็มีภาพสวยๆ จากหนังสั้นที่ถ่ายทำด้วย iPhone รุ่นใหม่นี้ทั้งเรื่องมาฝากกัน ส่วนจะน่าตื่นตาตื่นใจแค่ไหนไปชมกันที่คลิปวิดีโอด้านล่างนี้ได้เลย (เพื่อความสวยงามแบบจัดเต็ม แนะนำให้ดูแบบ 4k ไปเลยจ้า)

 

 

อ่า… คงจะถูกอกถูกใจสาวกแอปเปิลเลยใช่ไหมล่ะ โดยคลิปวิดีโอ 3 นาทีนี้ได้ใช้กล้องจากโทรศัพท์รุ่นใหม่ของทางแอปเปิลในการถ่ายทำทั้งหมด

โดยผลงานภายใต้ชื่อ Made in Paris นี้ถูกสร้างสรรค์โดยคุณ Ryan Earl และคุณ Nick Arcivos ช่างภาพและผู้อำนวยการสร้างจาก AmnesiArt

 

 

หนังสั้นเรื่องนี้ได้ถ่ายทำในร้านเค้กชื่อดังของฝรั่งเศส โดยเชฟสาว Elise Lepinteur ได้แสดงการทำขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสให้ได้ชมกันแบบเต็มๆ แถมยังเผยให้เห็นถึงขั้นตอนการเลือกใช้วัตถุดิบไปจนถึงการแต่งหน้าเค้ก เรียกได้ว่าดูแล้วรู้สึกหิวขึ้นมาทันทีเลย

โดยหนังสั้นเรื่องนี้ใช้เวลาในการถ่ายทำทั้งสิ้น 4 วัน ซึ่งนอกจากใช้กล้อง iPhone X ในการถ่ายทำแล้วพวกเขายังได้ใช้อุปกรณ์ในการช่วยถ่ายทำอย่าง monopods และ gimbals ช่วยในการถ่ายทำอีกด้วย

 

 

ภาพเบื้องหลังการถ่ายทำหนังสั้นชุดนี้

 

“เราใช้เวลาในการถ่ายทำและตัดต่อรวมทั้งสิ้น 4 วันด้วยกัน นอกจากนี้เรายังใช้อุปกรณ์ช่วยต่างๆ อีกด้วย และในภาพแบบมาโครนั้นเราก็ได้ใช้ iPro Lenses ของ Schneider Opticsในการช่วยถ่ายภาพอีกด้วย” ช่างภาพเจ้าของผลงานกล่าว

 

ที่มา petapixel

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...