ดูเหมือน ‘นักทดสอบมือถือ’ จะเจอกับวิธีการทรมานมือถือรูปแบบใหม่อีกแล้วล่ะ เพราะเมื่อไม่นานมานี้ ทีมงาน Gadget Hospital ได้นำเอาสุดยอดสมาร์ทโฟนอย่าง iPhone 6 และ Samsung Galaxy S5 มาทำสอบความทนทาน ด้วยการราดน้ำมันและจุดไๆฟเผา!!

iPhone 6 vs Samsung Galaxy S5 (1)

 

เพื่อทดสอบความทนทานและความแข็งแกร่ง ทีมงานชาวออสเตรเลียจากแชแนลยูทูบ Gadget Hospital จึงได้นำเอาสุดยอดสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่น มาราดด้วยน้ำมัน และจุดไฟเผา เพื่อดูว่ามือถือรุ่นไหนจะเป็นฝ่ายคว้าชัยไป

iPhone 6 vs Samsung Galaxy S5 (2)

 

หลังจากการทดลองพบว่าทางฝั่งของ Samsung Galaxy S5 นั้นยับเยินกว่าฝั่งตรงข้ามมาก เพราะใช้วัสดุที่ทำมาจากพลาสติก แต่เหลือเชื่อว่า แม้จะโดนไฟเผาขนาดนั้น แต่ตัวเครื่องยังคงติดอยู่ ในขณะที่ทางฝั่ง iPhone 6 ที่ทำมาจากวัสดุที่เป็นโลหะ ทำให้ตัวเครื่องได้รับความเสียหายน้อย แต่เครื่องกลับแน่นิ่งไปเลย

iPhone 6 vs Samsung Galaxy S5 (3)

 

คลิ๊กชมคลิปเต็มๆได้ที่ด้านล่าง


ในเร็วๆนี้เราก็คงจะได้เห็นการเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ๆในช่วงปลายปีที่จะถึงนี้แล้วล่ะนะ เอาเป็นว่าเรามารอดูกันว่าจะมีใครคิดวิธีการทดสอบมือถือแบบแปลกๆอีกหรือเปล่านะ

emo6

 

ที่มา Gadget Hospital

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด