ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบออกไปท่องเที่ยวกางเต็นท์ตามป่า (หรืออย่างน้อยก็มีความคิดที่อยากจะไป) เชื่อว่าเสื้อแจ็กเก็ตตัวนี้น่าจะตอบโจทย์ให้กับการเดินทางของคุณเป็นเรื่องที่น่าสนุกขึ้นแน่ๆ

เสื้อแจ็กเก็ตที่เหมือนหลุดออกมาจากหนัง Star Wars ตัวนี้มีชื่อว่า [In]visible jacket เป็นผลงานการดีไซน์จาก Angela Luna วัย 25 ปี ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้งจากบริษัท ADIFF (มาจากคำว่า “Make a difference” หรือ ทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลง) ในเมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

 

ADIFF เป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร ที่เธอหวังจะเอาไว้ใช้ช่วยเหลือผู้ลี้ภัยในซีเรีย Luna มีแนวคิดว่าแฟชั่นจะสามารถช่วยเหลือผู้คนได้หรือไม่? ซึ่งมันก็กลายมาเป็นเสื้อแจ็กเก็ตเต็นท์อย่างที่เห็นนี้

เสื้อคลุมตัวนี้มีคุณสมบัติในการกันน้ำสูง มีน้ำหนักเบา มันถูกทำมาจากเส้นใยสังเคราะห์รีไซเคิล สามารถใส่ไปเดินป่าเดินเขาหรือสถานที่ไหนๆ ก็ได้ และเมื่อถึงเวลาที่ต้องพักผ่อน คุณก็สามารถเอาเสาที่สะพายไว้ด้านหลังออกมาแล้วเสียบเข้ากับเสื้อแจ็กเก็ต แล้วกางมันออกให้กลายเป็นเต็นท์สำหรับพักอาศัยได้ถึง 2 คน

 

 

ในเดือนมกราคมปี 2017 เธอได้นำโปรเจกต์นี้ไประดมทุนผ่านเว็บไซต์ Kickstarter โดยผู้ที่บริจาคเงิน 200 เหรียญดอลลาร์ (ราวๆ 6,418 บาท) จะได้เสื้อแจ็กเก็ตตัวนี้ไป 1 ตัว และยังได้จะได้บริจาคเสื้อตัวนี้ให้กับผู้ลี้ภัยในซีเรียด้วยอีก 1 ตัว

โปรเจกต์ของเธอได้รับความสนใจจนสามารถระดมทุนได้มากถึง 100,000 เหรียญดอลลาร์ และสามารถบริจาคเสื้อแจ็กเก็ตที่ว่าไปได้แล้วถึง 500 ตัว

 

 

ในตอนนี้เสื้อแจ็กเก็ตของ Luna ถูกผลิตขึ้นที่ประเทศจีน แต่เธอตั้งเป้าเอาไว้ว่าในอีก 5 ปีข้างหน้า เธอจะย้ายฐานการผลิตมาอยู่ในสหรัฐและว่าจ้างเหล่าผู้ลี้ภัยที่มาอยู่ที่นี่ให้มีงานทำ “นั่นคือเป้าหมาย 5 ปีสำหรับเรา”

 

 

กางเต็นท์พักแรมได้ไม่พัง

 

หากใครสนใจอยากจะได้มาใส่สักตัวไปออกทริปล่ะก็ ตอนนี้สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ vvstore เลยจ้า

 

ที่มา VILLAGE VANGUARDvvstore.jp , forbes

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด