สาวบ่น เดตแรกสุดห่วย เพราะ ฝ่ายชาย ‘สวมแบรนด์เนมราคาถูก’ โดนชาวเน็ตสวนซะเละ!!

‘การออกเดตครั้งแรก’ สาวๆ หรือหนุ่มๆ หลายคนต่างก็คาดหวังที่จะได้เจอเรื่องราวความประทับใจในมุมที่แตกต่างกันออกไป

เช่นเดียวกันกับหญิงสาวชาวญี่ปุ่นรายนี้ ที่ออกมาแชร์ประสบการณ์ ‘เดตแรกอันน่าผิดหวัง’ ให้ชาวเน็ตได้อ่านกัน แต่ทว่าเธอกลับโดนวิจารณ์ซะเสียหาย เพราะดันเอา ‘ความสุข’ ไปผูกกับการแต่งตัวของฝ่ายชายไปซะได้

เรื่องมีอยู่ว่าสาวรายหนึ่ง เล่าเรื่องราวเดตแรกของตัวเองลงเว็บบอร์ดเฉพาะผู้หญิงชื่อว่า Girl Channel ของประเทศญี่ปุ่น

 

 

พร้อมตั้งพาดหัวว่า “มันเหมาะหรือไม่ ที่จะสวมชุดแฟชันถูกๆ ไปออกเดตครั้งแรกกับสาว หรือคุณคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ผิด?”

“ฉันไปเดตแรกกับชายคนหนึ่งมาเมื่อวานนี้ ตอนที่เดินเข้าไปในร้านคาเฟ่ที่เรานัดกันเขาก็นั่งอยู่ในร้านรอแล้ว ฉันนั่งลงตรงข้ามกับเขา และเริ่มสังเกตเห็นว่าเขาสวมเสื้อโค้ตทับกับเสื้อยืดอีกตัวหนึ่งด้านใน

ก็เลยอาสาที่จะหยิบเสื้อโค้ตของเขาไปแขวนไว้ตรงที่แขวน ทันใดนั้นเองก็เหลือบไปเห็นแท็กยี่ห้อของเสื้อโค้ต มันคือยี่ห้อ H&M และเสื้อยืดที่เขาสวมอยู่ก็เป็นแบรนด์ Uniqlo!!

มันทำให้ฉันผิดหวังมากๆ กับสิ่งที่เขาใส่ เขาเลือกที่จะสวมเสื้อผ้าแฟชั่นแบบธรรมดาๆ มาในวันเดตแรกของเราได้อย่างไรกัน…โอ้ สุดท้ายมาถึงเรื่องของรองเท้า ฉันไม่รู้ว่ามันยี่ห้ออะไร แต่มันดูเหมือนจะเป็นรองเท้าหนังราคาถูกๆ เลย

เป็นคุณจะรู้สึกอย่างไรถ้าเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นในเดตแรกของคุณ มีบางคนสวมเสื้อผ้าถูกๆ ไปเที่ยวกับคุณ มันไม่แย่ไปหน่อยเหรอ? ใช่มั้ยล่ะ?”

 

 

แหม่ พอจะเดาทางได้เลยนะว่ากระแสชาวโซเชียลนั้นจะเป็นอย่างไร แน่นอนสิครับ บอกเลยว่าเละ!!

 

ชาวเน็ตทั้งหลายเข้ามาคอมเมนต์กันไปต่างๆ นานา

 

บ้างก็ว่า “ตรูรับไม่ได้จริงๆ กับคนที่สนใจแต่แบรนด์ดังๆ เนี่ย”

 

บางคนก็ถามกลับไปว่า “แล้วเอ็งเป็นใครถึงไปตัดสินเค้าได้ฟะ!?”

 

บางส่วนก็บอกว่า “ถ้าหากว่ามันเข้ากันได้ดี ฉันก็ไม่แคร์อะไรหรอกนะ”

 

บางคนก็พูดไปตรงๆ ว่าไม่ชอบคนแบบเจ้าของกระทู้เลย “ฉันไม่ชอบคนแบบเธอเลย ที่ชอบมานั่งเช็กว่าคนอื่นใส่อะไรบ้าง แล้วก็มานั่งนึกภูมิใจว่าตัวเองใส่ของแบรนด์เนมกว่า มีราคามากกว่า”

 

ชาวเน็ตรายนี้ก็แซะไปแบบแรงๆ ว่า “หรือเธอชอบแบบนี้ล่ะ ‘ว่าไงน้อง!? ดูที่แจ็กเก็ตฉันสิ มันเป็นผ้ายเดนิม 100 เปอร์เซนต์เลยนะ ตัวนี้ตั้ง 200,000 ชอบมั้ยจ๊ะ?'”

 

บางส่วนก็บอกว่าจริงๆ แล้วฉันชอบคนไม่สนแบรนด์มากกว่านะ “ฉันชอบคนที่ไม่ได้ใส่ใจเรื่องแฟชันมากกว่านะ ดูมีเสน่ห์ดี แต่ใครที่บ้าแบรนด์มาจีบฉันแล้วล่ะก็ ขอบายดีกว่าจ้ะ”

 

บางคนก็ประชดว่า “เดี๋ยวนะ แล้วเธอล่ะ สวมเสื้อผ้าของใช้แบรนด์ Chanel ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยรึไง!?”

และอันนี้ก็ดูจะตรงประเด็นและจี๊ดที่สุด “ดูเหมือนว่าเธอจะสนใจเกี่ยวกับสิ่งที่เขาสวมใส่ มากกว่า ‘ตัวตนของผู้ชายคนนั้น’ เสียอีกนะ”

 

 

อย่างไรก็ตามเจ้าของกระทู้ก็ไม่ได้มาอัปเดตให้ฟังว่าเรื่องราวหลังจากเดตนั้นเป็นอย่างไร หรือจริงๆ แล้วอาจจะเป็นเรื่องที่แต่งขึ้นมาเพื่อล่อตรีนก็เป็นได้นะ (แต่ด้วยความที่มันเป็นญี่ปุ่นเนี่ยแหละ เลยทำให้เราคิดว่ามันน่าจะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงก็ได้ ฮร่าๆ)

 

ที่มา : soranews

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
#เหมียวหง่าว เมี๊ยววๆ หง่าว มะมะเหมี๊ยว เหมี๊ยว หง่าววว แถ่แดมแถ่แดมแท๊มมม ~

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....