โอ๊ยตาย!! ความวุ่นวายเข้ามาเยือน เมื่ออินสตาแกรมลบบัญชีผู้ใช้นับล้านบัญชี

หลายคนคงทราบกันมาก่อนแล้วว่า เมื่อหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา อินสตาแกรมได้ประกาศว่าจะลบบัญชีผู้ใช้ปลอม รวมถึงที่เป็นสแปมทั้งหลายออกไปให้หมด ทำให้คนส่วนใหญ่รู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก

การกำจัดบัญชีขยะได้เริ่มขึ้นแล้ว และผู้คนก็กำลังพากันสติแตก ถ้าอย่างนั้นเราไปดูกันว่าเหตุการณ์นี้ จะสร้างความวุ่นวายให้แก่ผู้ใช้อินสตาแกรมมากแค่ไหนเมี๊ยว

 

1

 

นักการตลาดสื่อโซเชียลมีเดียรายหนึ่งกล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวอาจสร้างความวุ่นวาย และมีบัญชีผู้ใช้กว่า 10 ล้านบัญชีที่จะถูกลบทิ้งไป เมื่ออินสตาแกรมกำจัดบัญชีขยะเหล่านี้ออกไปจากระบบ ผู้ใช้จะเห็นว่าจำนวนผู้ติดตามของตัวเองลดลง

 

2

 

และผู้คนมากมายต่างโกรธและเกรี้ยวกราด โดยบัญชีผู้ใช้นามว่า Miyoungnews กล่าวว่าเขาได้สูญเสียผู้ติดตามไปมากกว่า 100,000 บัญชี ภายในเวลาเพียงไม่กี่วัน

 

3

 

ผลที่ตามมาหลังจากนั้นคือ ผู้คนจำนวนมากต่างเลิกติดตามบัญชีอย่างเป็นทางการของอินสตาแกรม และภายในเวลาเพียง 24 ชั่วโมงอินสตาแกรมก็สูญเสียผู้ติดตามบัญชีของตัวเองไปมากถึง 30% เลยทีเดียวเมี๊ยว

 

4

 

ผู้พัฒนาเว็บไซต์ Zach Allia ได้อธิบายว่า บัญชีผู้ใช้ของเหล่าดาราและเซเลบประมาณ 100 บัญชีได้รับผลกระทบในครั้งนี้มากที่สุด ในขณะที่อินสตาแกรมกล่าวว่า “เมื่อเราลบบัญชีขยะเหล่านี้ออกไป คุณอาจเห็นว่าจำนวนผู้ติดตามลดลง แต่รับรองว่าเหตุการณ์นี้ไม่มีผลกระทบต่อบัญชีผู้ใช้งานจริงๆที่ติดตาม, คอมเม้นท์ หรือกดถูกใจให้คุณอย่างแน่นอน”

 

5

 

ความโกรธเกรี้ยวและความสับสนได้ทวีความรุนแรงมากขึ้น รวมถึงข้อมูลผิดๆก็ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้ผู้ใช้จำนวนมากเริ่มแชร์ข้อความที่ดูเหมือนว่า มาจากทางอินสตาแกรมโดยตรง

 

7

 

โดยอ้างว่าอินสตาแกรมกำลังสุ่มลบบัญชีผู้ใช้หากพวกเขาไม่ใส่แฮชแท็กคำว่า #confirmFanaccount จากนั้นผู้ใช้รายอื่นๆต่างกระหน่ำใส่แฮชแท็กดังกล่าว เนื่องจากกังวลเกี่ยวกับสถานะการใช้งานบัญชีของตัวเองเมี๊ยว

 

6

 

และกลุ่มวัยรุ่นที่นิยมใส่แฮชแท็ก ต่างแข่งขันกันเพื่อเพิ่มจำนวนผู้ติดตามให้กับบัญชีของตัวเอง แต่ก็ใช่ว่าทุกคนที่ไม่พอใจกับการไล่ลบบัญชีขยะในครั้งนี้ บางคนรู้สึกดีใจเสียด้วยซ้ำ และขอบคุณอินสตาแกรมที่ช่วยคัดกรองบัญชีขยะออกไป

 

เรียกได้ว่าการลบบัญชีขยะออกไปในครั้งนี้ ทำให้เห็นว่าเหล่าดาราเซเลบคนไหน ที่มีจะมีแฟนพันธุ์แท้ตัวจริง ไม่ใช่แค่แฟนคลับปลอมๆที่สร้างขึ้นมา เพื่อหลอกคนอื่นว่าตัวเองมีคนติดตามเยอะ แหม!! อย่างนี้ก็ดีสิ จะได้รู้หมดเปลือกไปเลยเมี๊ยว

ที่มา : issue247

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....