เชื่อเลยว่าหลายๆ คนรู้จักกับดีกับแบรนด์ ‘Muji’ แบรนด์สุดมินิมอลสัญชาติญี่ปุ่น แต่ว่าที่เราคุ้นกับแบรนด์นี้ก็อาจจะเป็นเรื่องของเสื้อผ้าหรือสินค้าเครื่องใช้ในบ้านต่างๆ

แต่รู้หรือไม่ว่าตอนนี้พวกเขาได้ทำการเปิดโรงแรมแห่งใหม่ภายในนครโตเกียวแล้ว และมันก็เป็นอะไรที่ดูมินิมอลแบบสุดๆ ซึ่งถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงรักเข้ากับความเรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดา บอกเลยนี่อาจเป็นสวรรค์ของคุณ!!

 

มินิมอลยันห้องน้ำ

 

โดยโรงแรม Muji นี้ตั้งอยู่ในย่านกินซ่า กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น ซึ่งที่สำคัญก็คือพวกเขาเพิ่งจะเปิดให้ใช้บริการภายในสัปดาห์นี้!! และที่นี่ก็เป็นโรงแรมแห่งแรกภายในประเทศบ้านเกิดของพวกเขาด้วย

(ก่อนหน้านี้ Muji มีโรงแรมเปิดให้บริการที่กรุงปักกิ่งและเมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน)

 

ถ่ายตรงไหนก็สวย

 

สำหรับคอนเซ็ปต์ภายในโรงแรมแห่งนี้ก็ตามแบบฉบับ Muji นั่นคือเน้นความเรียบง่ายแต่ดูเก๋ดูแพง อย่างการตกแต่งก็จะเป็นโทนสีเนื้อไม้ อุปกรณ์สีพื้นๆ รวมถึงรายละเอียดอื่นๆ ภายในห้อง

แต่ว่านอกจากห้องที่เป็นจุดเด่นของที่นี่แล้ว ภายในโรงแรมยังมีร้านค้าของ Muji ให้คุณซื้อของติดไม้ติดมือ (มีของจากชาวสวนท้องถิ่นขายด้วยนะ) รวมทั้งมีร้านอาหาร แกลลอรี่และบาร์รวมอยู่ด้วย

ส่วนค่าห้องของที่นี่ก็เริ่มต้นไม่ถูกไม่แพงประมาณ 14,900 เยน (ราวๆ 4,200 บาท) ต่อคืนเท่านั้น ถึงตรงนี้ก็เอาเป็นว่าเชิญรับชมตัวอย่างภายในห้องประกอบการตัดสินใจเอาเลยละกัน!!

 

ภายในห้องน้ำคุมโทนด้วยสีสะอาด

 

ห้องนอนเก๋ๆ แต่เรียบง่าย

 

โซฟาคุมโทน

 

ชั้นสำหรับวางของหรืออ่านหนังสือ

 

ห้องแบบ Twin Bed Room

.

 

เห็นอย่างนี้หลงรักป่ะล่ะ

 

ชั้นวางหนังสือแนวๆ

 

มีห้องหลายแบบให้เลือกด้วยกัน

 

ลองนึกภาพว่ามานั่งอ่านหนังสือชิลๆ ตรงนี้สิ

.

 

ยังคงสไตล์ความเป็น Muji

 

เห็นแล้วอยากทิ้งตัวลงไปเลย

 

เหมือนในซีรีส์เกาหลีเลยอ่ะ

 

คนเดียวก็สบายหายห่วง

.

 

น่าไปพักกายพักใจสุดๆ

 

ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ

 

เปิดวาร์ปไปจอง >> Muji Hotel Ginza

 

ที่มา: metro, Muji Hotel Ginza

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...