‘ฉลาม’ แค่พูดชื่อขึ้นมาหลายคนก็กลัวกันแล้วใช่ไหมละ เพราะ ‘ฉลาม’ เรียกได้ว่าเป็นสัตว์ที่ดุร้ายและน่ากลัว แต่มาคราวนี้ดูเหมือนเจ้าฉลามจะเป็นฝ่ายน่าสงสารเสียมากกว่า

เพราะเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2558 ที่ผ่านมา ทางเว็บไซต์ต่างประเทศ ได้เผยคลิปวีดีโอของเจ้าฉลามตัวหนึ่ง ที่กำลังถูกวาฬเพชฌฆาตกว่า 16 ตัวไล่ล่า เพื่อกินเป็นอาหาร งานนี้เจ้าฉลามจึงตัดสินใจกระโดดขึ้นบนโขดหินริมทะเล เพื่อเอาชีวิตรอด

 

omg1

 

ซึ่งคลิปวีดีโอนี้ถูกถ่ายขึ้นโดย Dr. Ingrid Visser ผู้เชี่ยวชาญด้านวาฬเพชฌฆาต กับเพื่อนตากล้องชาวญี่ปุ่นกำลังถ่ายทำวิดีโอวาฬเพชฌฆาตกำลังล่าฉลามและปลากระเบนมาเป็นเหยื่อ

 

omg2

 

แต่จู่ๆ พวกเขาก็เห็นปลาฉลามตัวหนึ่ง กำลังว่ายน้ำหนีฝูงวาฬเพชฌฆาตกว่า 16 แถมยังกระโดดขึ้นมานอนเกยตื้นบนโขดหินแข็งๆ หินริมทะเล เพื่อหวังรอดตายจากฝูงวาฬ

 

omg3

 

เมื่อ Dr. Ingrid และเพื่อนตากล้องเห็นดังนั้น พวกเขาก็รีบให้ความช่วยเหลือเจ้าฉลามผู้โชคร้าย โดยการลากมันกลับลงทะเลทันที จนทำให้มันรีบว่ายน้ำหนีฝูงวาฬเพชฌฆาตอย่างรวดเร็ว

 

omg4

 

 

อย่างไรก็ตามแม้ว่าเจ้าฉลามตัวนี้จะสามารถรอดชีวิตกลับไปได้ แต่เพื่อนๆ ของมันอีก 5 ตัว ต้องกลายไปเป็นเหยื่อของฝูงวาฬเพชฌฆาตไปซะแล้ว

ที่มา : dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์