คุณอาจจะไม่เชื่อว่าการที่ใครสักคนได้มาเจอกัน ณ ช่วงเวลาหนึ่ง ก่อเกิดเป็นความทรงจำดีๆ แล้วก็แยกย้ายหายจากกันไป คงจะไม่มีวันที่ได้อยู่ใกล้ชิดกันไปตลอด เหมือนดั่งที่เฝ้าฝันได้ในโลกนิยายโรแมนติกทั้งหลาย

แม้แต่ชายหนุ่มชายอินโดนีเซียคนนี้ เขาก็ไม่เคยคิดไม่เคยฝันว่าวันหนึ่ง เขาจะได้พบกับหญิงสาวจากแดนไกล จากนักท่องเที่ยวที่เคยมาในประเทศของเขา จะกลายมาเป็นคู่ชีวิตในที่สุด

 

 

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ในกระแสโลกโซเชียลของอินโดนีเซียต่างพูดถึงและแชร์ภาพงานแต่งของชายวัย 26 ปี ชาวอินโดนีเซีย กับหญิงสาววัย 21 ปีจากเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ

 

View this post on Instagram

“Where there is a love, there is a life” Every single human that is alive has their own problem, but believe that there is always solution for that. Remember to keep thankful for every single thing that happens around you. Like I do , like you do , like we do , like all people do. We only have one life so let me say.. Terimakasih maturnuwun kepada tuhan yang Naha esa yang telah memberikan #hidup, kepada guru guru yang telah memberikan #ilmu , kepada orang terdekat, terlebih kepada bapak ibu yang telah memberikan restu kepada kami Dan kepada Sanak saudara beserta teman atas doa doa nya🙏🙏 Semoga kami Dan kalian di berikan kekuatan untuk menghadapi apa yang Akan terjadi. #lukukitchen #gaten #karnaradheya #seminyak #bali #parents #leeds #soja #luciddream #lambeturah Om namo narayanaya🙏 Rahayu rahayu rahayu 🙏 Matur nuwun Nur &polly😍😍

A post shared by Karna Radheya II (Nur-Mowgli) (@karnaradheya) on

 

เจ้าบ่าวคือนาย Karna Radheya และเจ้าสาวคือ Polly Alexandria Robinson โดยที่ทั้งคู่ต่างร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง จนกระทั่งตัดสินใจสมรสตามพิธีของชาวมุสลิมแบบเรียบง่ายเมื่อช่วงวันที่ 16 ธันวาคม 2018

 

 

บรรยากาศภายในงานแต่งนั้น จัดขึ้นที่บ้านของเจ้าบ่าว สีสันในงานไม่หวือหวามากนัก แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มและความสุขของทุกคนภายในงาน รวมถึงตัวเจ้าสาวที่ยิ้มแย้มอย่างเห็นได้ชัด

 

 

ย้อนกลับไปในปี 2017 ทั้งสองพบกันเป็นครั้งแรกที่บาหลีในช่วงเดือนสิงหาคม 2017 และเป็นช่วงเวลาที่ Karna ทำงานอยู่ที่นั่น จนเขาได้พบกับ Polly และเริ่มต้นสานสัมพันธ์

จากการพบกันในครั้งแรก จึงนำมาสู่การนัดแนะพบเจออีกหลายต่อหลายครั้ง เพื่อทำความรู้จักกันให้มากขึ้น และในที่สุดทั้งสองก็ตกหลุมรักกัน

 

 

เวลาผ่านไปประมาณปีครึ่ง กับความรักระยะไกลนี้ พวกเขาตัดสินใจที่จะไปให้ไกลกว่านั้นและได้จัดพิธีแต่งงานอย่างเป็นทางการ แม้แต่ตัวของ Karna เองยังไม่เชื่อเลยว่า หญิงสาวสุดสวยคนนี้จะตกหลุมรักคนอย่างเขา

 

 

Karna กล่าวว่า “มันเป็นชะตาฟ้าลิขิต ผมไม่เคยขอพรเป็นภรรยาชาวต่างชาติเลย และพระผู้เป็นเจ้าได้ตัดสินใจให้ Polly มาเป็นภรรยาของผม และผมรู้สึกซาบซึ้งกับสิ่งนี้มากๆ”

 

 

ทั้งนี้ด้าน Polly ก็ได้เปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลามเป็นเวลา 6 เดือนก่อนที่จะมีเข้าพิธีวิวาห์ เพราะเธอต้องการที่จะแต่งงานกับ Karna จริงๆ ซึ่งในตอนนี้ก็กำลังจะยื่นเรื่องขอสัญชาติเป็นลำดับต่อไป

 

 

อย่างไรก็ตาม ในงานแต่งที่จัดขึ้นในบ้านของเจ้าบ่าวในเมืองมาเกอลัง มีเพียงญาติของฝ่ายเจ้าบ่าวเท่านั้นที่เข้าร่วมงาน ไม่มีญาติของฝ่ายเจ้าสาวมาร่วมด้วย แต่ก็ยังคงเป็นไปอย่างราบรื่นชื่นมื่นจากการต้อนรับของฝ่ายครอบครัวเจ้าบ่าว

 

 

และหลังจากที่แต่งงานกันแล้ว ทั้งสองก็จะกลับไปอยู่ที่บาหลี โดยในปัจจุบัน Karna ก็ได้รับหน้าที่การงานเป็นผู้ฝึกสอนโต้คลื่น และมีธุรกิจร้านอาหารบนเกาะบาหลี

 

ที่มา: tribunnews, okezonemothership.sg, worldofbuzz, @pollyoddsocks, @karnaradheya

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...