เริ่มต้นจากคดีหนุ่มอินเดียโมโหที่โดนลงโทษลุกนั่งร้อยครั้งจากคดีข่มขืน เลยทุบตีพ่อแม่และเผาเหยื่อทั้งเป็น ต่อด้วยคดีเผาเหยื่อคดีข่มขืนสาวชาวอินเดียวัย 17 ปีในวันเดียวกัน

ล่าสุดนี้ในวันที่ 11 พฤษภาคม 2018 นี้เองก็ได้มีรายงานของเหยื่อความรุนแรงในรูปแบบนี้อีกครั้ง ซึ่งนับเป็นครั้งที่สามในเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์

 

การชุมนุมประท้วงของเด็กนักเรียนหญิงในวันที่ 8 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

หลังจากที่เกิดคดีข่มขืนต่อเนื่องสองคดี แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังเกิดคดีที่สามขึ้นมาอีก

 

เหยื่อของคดีในครั้งนี้เป็น เด็กสาววัย 16 ปีผู้อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน Jujharpur ในย่านซาก้าของรัฐมัธยประเทศ โดยเธอถูกราดน้ำมัน และจุดไฟเผาจนถึงแก่ความตาย หลังจากถูกข่มขืนโดยชายวัย 28 ปีซึ่งเป็นเพื่อนร่วมหมู่บ้าน

ทางตำรวจออกมาเปิดเผยว่า ผู้ต้องหาของคดี นาย Ravi Chadhar ได้ทำการบุกเข้าไปข่มขืนเหยื่อที่ตอนนั้น อยู่ในบ้านเพียงลำพัง

หลังจากการข่มขืนเสร็จสิ้น เด็กสาวได้ขู่ Chadhar ว่าจะฟ้องเรื่องที่เกิดขึ้นกับพ่อแม่ ดังนั้นด้วยความกลัว Chadhar จึงตัดสินใจราดน้ำมันจุดไฟเผาเธอจนถึงแก่ความตายเพื่อเป็นการปิดปาก

 

 

ร่างของเธอถูกพบโดยน้องชายของเธอที่เล่นอยู่นอกบ้าน หลังจากที่เขาเห็นควันไฟลอยออกมาจากในตัวบ้าน

ทางตำรวจเปิดเผยว่า “ตอนนั้นผู้ปกครองของเด็กสาวเดินทางไปที่ Bandri (ห่างออกไปราวๆ 25 กิโลเมตร) และน้องชายของเธอกำลังเล่นอยู่นอกบ้าน

เขาเห็นควันไฟลอยออกมาจากในบ้านจึงได้รีบวิ่งไปยังที่เกิดเหตุ ในตอนนั้นเองที่เขาเห็นผู้ต้องหายืนอยู่ใกล้ๆ กับตัวบ้าน”

 

 

จากเหตุการณ์ฆ่าข่มขืนที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้น ทำให้ในตอนนี้เกิดการประท้วงต่อต้านการข่มขืนรุนแรงไปทั่วทั้งประเทศ

โดยมีประชาชนจำนวนมากออกมาชุมนุมเรียกร้องความเป็นธรรมแก่เหยื่อ และคนจำนวนมากที่เรียกของให้มีการลงโทษผู้กระทำผิดอย่างรุนแรงที่สุดอีกด้วย

 

 

ที่มา bbcptinews

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...