เมื่อวันที่ 18 สิงหาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ Mirror ได้รายงานว่าบริษัท Thothx ในประเทศแคนาดา ได้ผุดโปรเจ็ค “ลิฟท์อวกาศ” ที่จะเป็นลิฟท์ที่มีความสูงกว่า 20 กิโลเมตรจากพื้นดิน โดยทางบริษัทได้มีการยื่นหนังสือเพื่อขอจดสิทธิบัตรแล้วเรียบร้อย

0

 

ตารายงานบอกว่าลิฟท์อวกาสนี้จะมีความสูงอยู่ที่ 20 กิโลเมตร โดยลิฟท์จะทำงานด้วยระบบแรงดันอากาศ ส่งให้ผู้โดยสารขึ้นไปถึงจุดสูงสุดของลิฟท์ ที่ชั้นบรรยากาศสตราโทสเฟียร์

1

 

โดยช่วงบนสุดของลิฟ์จะทำหน้าที่เป็นฐานในการปล่อยยานอวกาศขึ้นสู่อวกาศ ทำให้ประหยัดเชื้อเพลิงได้มากทีเดียว แถมยังปลอดภัยกว่าการปล่อยจรวดจากพื้นดินแบบปกติเสียอีก

2

ทางด้านนาง Canilene Roberts ผู้บริการของบริษัท Thothx ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “การลงจอดที่ความสูง 20 กิโลเมตรเหนือระดับน้ำทะเล จะทำให้การบินในอวกาศใกล้เคียงกับการนั่งเครื่องบินเจ็ทเลย”

 

ทั้งนี้ทั้งนั้น แบบจำลองที่เห็นอยู่นี้ยังคงเป็นเพียงแค่แนวคิดเท่านั้นนะ ส่วนจะกลายเป็นรูปเป็นร่างเมื่อไหร่นั้น เราคงต้องติดตามต่อไป

ที่มา mirror

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด