เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2559 ทางสำนักข่าว Dailymail ได้รายงานว่า หนูน้อยวัย 5 ขวบนามว่า Allison Anderwald ได้กลายเป็นฮีโร่ของครอบครัวของเธอไปซะแล้ว

หลังจากที่เธอได้ช่วยชีวิต Tracy Anderwald ผู้เป็นแม่ของตัวเอง ที่เกิดเป็นลมชักหมดสติในสระว่ายน้ำ จนทำให้แม่ของเธอสามารถรอดชีวิตมาได้ โอ้ววว หนูน้อยสุดยอดไปเลย!!


save mom2

 

โดยเหตุการณ์ดังกล่าว ได้เกิดขึ้นที่บ้านในเมืองพอร์ตแลนด์ รัฐโอริกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา ขณะนั้น Allison ได้เล่นน้ำอยู่ในสระกับแม่ของเธอ แต่แล้วจู่ๆ ผู้เป็นแม่ก็เกิดเป็นลมชักขณะว่ายน้ำ จนถึงขั้นหมดสติจมน้ำในสภาพนอนคว่ำหน้า

 

save mom3

 

ซึ่งหลังจากที่เธอได้สังเกตเห็นความผิดปกติของนาง Tracy ที่นอนแน่นิ่งอยู่ในสระ Allison ก็รีบดึงร่างของแม่ขึ้นฝั่ง แล้ววิ่งเข้าไปขอความช่วยเหลือจากคนในบ้าน พร้อมกับรีบนำตัวของนาง Tracy  ส่งโรงพยาบาลทันที

 

save mom4

 

จากอาการดังกล่าว ทางแพทย์ยังไม่สามารถระบุได้ว่าอะไรคือสาเหตุที่ทำให้นาง Tracy ชักในน้ำแบบนี้ แต่ถ้าหากเธอได้รับความช่วยเหลือช้ากว่านี้เพียง 1 นาที นาง Tracy อาจจะเสียชีวิตไปแล้วก็ได้

 

save mom5

 

นอกจากจะเป็นฮีโร่ของคนในบ้านแล้ว เธอยังได้กลายเป็นฮีโร่ตัวน้อยๆ ของใครหลายๆ คน รวมทั้งเหมียวขี้อ้อนด้วยนะเนี่ย

 

 

ที่มา : dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์