นักโทษโวยหนังสือพิมพ์ เกม Sudoku ที่แถมมาในหนังสือมัน”เป็นไปไม่ได้”!!!

 

นักโทษจำนวน 86 คนได้ร่วมเขียนจดหมายตำหนิไปยังหนังสือพิมพ์ หลังทั้งหมดร่วมกันแก้ปัญหาเกม Sudoku ที่แถมมาในหนังสือพิมพ์ แต่ไม่ว่าจะทำยังไง ก็แก้ไม่ได้

 

โดยนาย Michael Blatchford และ Shane Smith นักโทษจากเรือนจำ Exeter ได้ส่งจดหมายไปยังกองบรรณาธิการของหนังสือพิม์ Echo เพื่อบรรยายถึงความรู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมาก ที่หนังสือพิมพ์ตีพิมพ์เกม Sudoku ที่ไม่สามารถเล่นให้จบได้ ในฉบับวันพฤหัสบดีที่ 21 พฤษภาคม 2015

Sudoku puzzle

 

พวกเขากล่าวว่า ในฐานะนักโทษ พวกเขาจะได้อ่านหนังสือพิมพ์เฉพาะของวันพฤหัสบดีเท่านั้น พวกเขาและนักโทษอีก 84 คนพยายามเล่นเกม Sudoku ที่แถมมาในหนังสือ แต่ไม่ว่าจะทำยังไง พวกเขาก็เล่นจนจบไม่ได้ จนพวกเขาคิดว่า โจทย์ต้องผิดแน่ๆ และมันทำให้พวกเขาข้องใจมากๆ พวกเขาจึงร่างจดหมายนี้ขึ้นมา

Sudoku puzzle

 

หลังจากทางหนังสือพิมพ์ได้รับจดหมาย ก็ออกมาชี้แจงว่า พวกเขาได้ตรวจสอบเกม Sudoku ในฉบับนั้นแล้ว และพบว่าเกมถูกออกแบบมาถูกต้องแล้ว แต่พวกเขาทำผิดไปนิดหน่อยช่วงกลางๆ ทำให้ไม่สามารถจบเกมได้โดยสมบูรณ์ ขอให้ลองเล่นดีๆอีกทีนะ

ที่มา Mirror

 

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....