เรื่องราวของ Steve หนุ่มนักพายเรือคายัค ที่ล่องเรือออกนอกฝั่งไกลออกไปหลายกิโลฯ จากนั้นเขาก็สังเกตเห็นตัวประหลาดบางอย่าง 4 ขามีลักษณะสีเขียวๆ ใช่แล้ว..!! มันคืออีกัวน่านั่นเอง

“มันเป็นอะไรที่บ้ามากเลยครับ ผมล่องเรือมาก็มาก เห็นอีกัวน่าว่ายน้ำตามชายหาดมาก็เยอะ แต่ยังไม่เคยเห็นเจ้าตัวไหนปีกกล้าขาแข็งมาไกลกลางทะเลได้ขนาดนี้มาก่อน” Steve เล่า

 

เอ๊ะ!! นั่นตัวอะไรหว่า….?

 

Steve เล่าว่า ขณะที่เขากำลังล่องเรืออยู่เพลินๆ เขาก็สังเกตเห็นเจ้าอีกัวน่าน้อยสีเขียวมาตะเกียกตะกายบริเวณท้ายเรือ ซึ่งเจ้าตัวเองก็ไม่แน่ใจว่ามันต้องการจะไปไหนกันแน่

“เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าอีกัวน่าอยากเดินทางไปที่ไหน ผมเคยดูในสารคดี…. บางทีพวกมันก็ว่ายน้ำจากชายฝั่งสหรัฐฯ ไปโผล่ที่ประเทศคิวบานู้นเลยก็มี”

 

แต่ดูเหมือนว่าทันทีที่เพื่อนเขียวตัวน้อยเห็น Steve มันก็รีบตะเกียกตะกายไต่ขึ้นมาบนเรือ หวังจะเข้ามาทักทายเจ้าของเรือซักหน่อย

 

ทั้งคู่ได้ใช้เวลาดื่มด่ำช่วงพระอาทิตย์ลับขอบฟ้ายามเย็นด้วยกัน เรียกได้ว่าถ้าเป็นชายหนุ่มกับหญิงสาวก็คงมีฉากพลอดรักเกิดขึ้น

 

และทันทีที่เรือแล่นเข้าใกล้ชายฝั่ง เจ้าอีกัวน่าก็ดูเหมือนจะค้นพบจุดหมายใหม่ มันหันหน้ามาบอกลาแล้วกระโดดลงน้ำไปได้อย่างหน้าตาเฉย

 

และแน่นอนว่างานนี้ถูกอกถูกใจชาวเน็ตสุดๆ กับเรื่องราวมิตรภาพข้ามสายพันธุ์ที่ไม่ได้เห็นกันบ่อยๆ

 

“ตัวอย่างดีๆ ที่ว่าเราควรจะปฏิบัติต่อสัตว์โลกอย่างไร”

 

บ้างก็ว่าเป็นเรื่องดีๆ ที่ไม่ได้เห็นกันบ่อยๆ รู้สึกดีมากจริงๆ พี่สตีฟ

 

และนี่ก็เป็นวิดีโอเรื่องราวทั้งหมดของเขาสตีฟ และน้องเขียวอีกัวน่า…

ที่มา: inspiremore

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์