การมีลูกแฝดนับเป็นเรื่องที่น่ายินดีนะ เหมือนยิงปืนนัดเดียวได้นกถึง 2 ตัว แต่การต้องดูแลลูกสองพร้อมๆ กันนั้นทำให้พ่อแม่ต้องเหนื่อยมากเป็นพิเศษ

คุณพ่อลูกแฝดชาวอังกฤษคนนี้ก็เช่นกัน ที่เลี้ยงลูกแฝดจนเหนื่อยและเครียด จนต้องหาอะไรสนุกๆ ทำ เพื่อให้การเลี้ยงลูกแฝดเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมากขึ้น

 

แฝดที่มาพักในโรงแรมแล้วถูกพ่อจัดฉากให้เป็นแฝดผู้น่ากลัวเหมือนหนัง The Shining

 

Martin Hughes มีลูกแฝดคือ  Poppy และ Isabella วัย 4 ขวบ ทั้งคู่เป็นเด็กน่ารักมากๆ แต่ผู้เป็นพ่อเกิดอยากเล่นสนุกขึ้นมา จึงจับลูกมาแต่งตัวให้กลายเป็นเด็กแฝดผู้น่ากลัวเหมือนในหนังเรื่อง The Shining

โดยคุณพ่อได้ให้สองสาวจับมือกันแล้วไปยืนอยู่ที่ทางเดินของโรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงลอนดอนในระหว่างไปพักผ่อนช่วงวันหยุด โดยให้ดูเหมือนคู่แฝด Grady จากหนังสยองขวัญของ Stanley Kubrick ที่ฉายในปี 1980

 

สองสาววัย 4 ขวบ กลายเป็นคนน่ากลัว ทั้งๆที่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าใครคือเด็กแฝดในเรื่อง The Shining

 

จากนั้นคุณพ่อก็ได้เผยแพร่ภาพลูกสาวลงในทวิตเตอร์ @wefail และเมื่อภาพนี้ถูกแชร์ไปทั่วลอนดอนก็สร้างความหวาดกลัวให้ผู้คนจำนวนมาก

ภาพของเด็กแฝดทำให้แขกในโรงแรมบางคนถึงกับบอกว่าถ้ามันเป็นเรื่องจริงคงต้องออกแน่ๆ และบางคนถึงกับไม่กล้าเข้ามาใช้บริการโรงแรมนี้อีก แหม่ ก็ไม่รู้ว่าเด็กๆ จะรู้มั้ยนะว่าพ่อได้ทำให้พวกเขากลายเป็นคนน่ากลัวไปซะแล้ว

 

ดูจากรูปแล้วใส่แคปชั่นว่า “มาเล่นกันเถอะ” ยึ๋ยยย ใครไม่กลัวก็บ้าแล้ว

 

แต่ความเป็นจริงแล้วพวกเค้าน่ารักมากๆ ไม่มีความน่ากลัวอยู่ในตัวเลย

 

แต่โปรดเข้าใจคุณพ่อด้วยนะว่าไม่ได้ตั้งใจทำให้ใครกลัวจริงๆ ซึ่งคุณพ่อบอกว่า การเลี้ยงแฝดพร้อมกันมันเหนื่อยมากๆ นะ ดังนั้นเขาจึงได้หาอะไรสนุกๆ ทำแก้เครียดก็เท่านั้นเอง

 

Hughes ได้เขียนในทวิตเตอร์ว่า “ผมทำไปเพื่อความสนุกเท่านั้นครับ แม้มันจะเหนื่อย แต่อยากบอกว่าการมีลูกแฝดมันคุ้มค่าจริงๆ นะ”

 

แต่ผู้เป็นพ่อก็ได้ออกมาบอกในภายหลังว่า “บางทีผมก็ไม่น่าเล่นแบบนี้เลย เพราะถ้าเกิดมีคนเข้าใจผิดคิดว่าพวกเขาเป็นเด็กผีจริงๆ แล้วมาทำร้ายลูกผม ผมนี่แหละที่จะกลายเป็นคนผิด”

 

ไม่ใช่แค่เป็นเด็กน่ากลัวนะ แต่คุณพ่อยังให้ลูกคอสเพลย์เป็นอย่างอื่นอีกมากมาย

 

ตอนนี้พวกเขาถูกจดจำในฐานะแฝดผู้น่ากลัวไปซะแล้ว แต่ก็แค่ขำๆ นะ

 

แต่ก็มีชาวเน็ตบางคนที่จะเอาไปเล่นเหมือนกัน แต่จะเล่นในบ้านหลังนี้ที่ดูน่ากลัวกว่าอีก

 

เล่นขำๆ แต่มีคนไม่ขำด้วยนะคุณพ่อ

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...