หากว่าเรามีความจำเป็นที่จะต้องอยู่ในบ้านหลังไม่ใหญ่นัก แต่ว่าเราอยากจะมีพื้นที่ให้รู้สึกกว้างมากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ เราก็อาจจะหาสารพัดวิธีมาแก้ไขถึงจุดด้อยข้อนี้ของบ้านหลังน้อย

อย่างเช่นการใช้ไอเดียล้ำๆ เหล่านี้ที่เว็บไซต์ Brightside แนะนำมาว่าบางทีมันอาจมีส่วนช่วยในการประหยัดพื้นที่บ้านของเราได้ ซึ่งจะมีไอเดียอะไรเจ๋งๆ มาให้เราทำตามได้บ้างก็ลองดูกันเล้ย!!

 

1. โปรดจำไว้ว่าหัวใจสำคัญก็คือการเก็บของให้เข้าที่ ใช้ทุกพื้นที่ให้คุ้มค่ามากที่สุด โปรดจำไว้ว่า “พื้นที่” นี่คือกุญแจไปสู่การมีบ้านที่กว้างขึ้น

View this post on Instagram

🌟Cómoda/mudador🌟 💫 Ya tengo la cómoda para la guagua lista, la pueden encontrar en @muebleskelu y hacer a medida👌🏻 💫 No podía no organizarla con el método de doblado y guardado en vertical de @mariekondo 💫 Subdividí cada cajón con cajitas para categorizar y organizar mejor la ropa, sobre todo porque cada prenda es muy chica ☺️ 💫 Lo rico de estos cajones es que se abren completos y de verdad que eso hace una graan diferencia a la hora de abrirlos y buscar algo, nada peor que cuando queda 1/3 del cajón escondido 🤦‍♀️ 💫 Además la cómoda tiene en la parte de atrás una extensión que se abre y se cierra para hacerla mas profunda por si quieres mudar a la guagua de frente y no de lado. 💫 Lourdes todavía tiene poquita ropa por lo que no pude categorizar tanto, lo que hice fue dejar un cajón con ropa que ocupará sus primeros 3 meses y el otro con ropa mas de grande. 💫 En historias destacadas pueden ver como doblar ropa de guagua. ————————————————— #orden #otres #organizacion #optimizacion #baby #kidsroom #konmari #konmarimethod

A post shared by 🌟Orden y Organización🌟 (@o_tres) on

.

 

 

2. บางทีโต๊ะใหญ่ๆ ก็อาจจะดูเต็มบ้านเกินไป ถ้าไม่จำเป็นเกินไปล่ะก็อาจใช้แค่โต๊ะกาแฟเล็กๆ ก็เพียงพอแล้ว

 

3. สำหรับใครที่มีจักรยานก็อาจจะเก็บด้วยวิธีการ ‘แขวน’ เพื่อเป็นการประหยัดเนื้อที่

 

4. ถ้วยชามมีไว้ใช้เฉพาะเท่าที่จำเป็นเท่านั้น จะได้ไม่เกะกะ (ส่วนที่ไม่ได้ใช้เป็นประจำ จะไปยัดซ่อนเอาไว้ในตู้ก่อนก็ได้)

 

5. ใช้การแขวนสิ่งของต่างๆ ตามข้างผนังเพื่อเป็นการใช้พื้นที่ให้มีประโยชน์มากที่สุด

.

.

 

6. ลองใช้อุปกรณ์ที่สามารถประยุกต์ใช้งานได้ง่ายอย่างเตียงพับดู

 

7. ลองใช้ชั้นวางแบบล้อเลื่อนดูสำหรับพื้นที่เล็กๆ

 

8. จัดวางเครื่องซักผ้าให้เข้าสู่ตำแหน่งที่พอดีกับมัน

 

9. เปลี่ยนพื้นที่ใต้เตียงให้กลายเป็นที่เก็บของ

.

 

10. ใช้สีโทนอ่อนจะทำให้บ้านดูกว้างขึ้นได้

.

 

11. ใช้ตู้เย็นแค่ตู้เล็กๆ ก็น่าจะเพียงพอหากอยู่กันแค่ 1 – 2 คน

 

12. การติดตั้งกระจกไว้ก็อาจช่วยให้บ้านเราดูกว้างขึ้นได้นะ

.

 

13. ใช้พื้นที่ด้านบนที่ว่างๆ บ้าง เพื่อจะได้เป็นการกระจายการใช้พื้นที่

 

ลองจับทั้ง 13 ขั้นตอนไปประยุกต์เข้าด้วยกันดูสิ แล้วบ้านหลังน้อยที่ดูแคบของคุณ อาจจะกลายเป็นบ้านที่กว้างขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ

ที่มา: brightside

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...