เมื่อวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุสะเทือนขวัญขึ้นบนขบวนรถไฟสาย Nozomi Tokoido Shinkansen เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุแทงผู้โดยสารขึ้นบนรถไฟสายดังกล่าว

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อประมาณเวลา 21:50 ในระหว่างขบวนรถที่กำลังมุ่งหน้าไปยังจังหวัดโอซากะ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมนาย Ichiro Kojima หนุ่มวัย 22 ปี ผู้ลงมือก่อเหตุไว้ได้ในระหว่างก่อเหตุ

 

 

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เป็นหญิงสาววัย 20 ปี 2 คน และชายวัย 38 ปีอีกหนึ่งคน ซึ่งชายคนดังกล่าวถูกแทงเข้าที่คอและเสียชีวิตภายหลัง

ส่วนทางด้านหญิงอีก 2 รายได้รับบาดเจ็บสาหัสที่บริเวณคอและลำตัว แต่เจ้าหน้าที่สามารถยื้อชีวิตพวกเธอเอาไว้ได้ คลิปวิดีโอที่ถูกบันทึกไว้ระหว่างเกิดเหตุ ได้เผยให้เห็นวินาทีที่ผู้โดยสารคนอื่นๆ พยายามหลบหนีไปอีกตู้โดยสาร

 

 

จากรายงานผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ พร้อมระบุว่าแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นจากความเครียดและอยากทำร้ายใครบางคน

นี่ไม่ใช่เหตุสะเทือนขวัญครั้งแรกที่เกิดขึ้น แต่ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2005 ชายได้ใช้อาวุธปืนทำร้ายผู้โดยสาร 30 คนก่อนที่จะฆ่าตัวตาย

 

นาย Ichiro Kojima ผู้ต้องหา

.

 

ถึงแม้ว่าประเทศญี่ปุ่นจะมีระบบรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวด แต่หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทางบริษัท JR Central ได้เพิ่มมาตรการความปลอดภัยให้กับขบวนรถชินคันเซ็นแล้ว

 

ที่มา heraldstandardmirror

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...