จริงหรือ!? ‘ibuprofen’ วันละเม็ด ช่วยยืดอายุได้ถึง 12 ปี

เป็นข่าวฮือฮาในวงการแพทย์ที่ทำเหมียวสงสัยไม่น้อยว่า ‘จริงหรือ? ปลอดภัยหรือ?’ หลังจากที่ห้องทดลองในอังกฤษเผยว่า ยา ‘ibuprofen’ มีคุณสมบัติที่น่าตื่นตาตื่นใจเกินกว่าที่ใครคาดคิด!!!

โดยสำนักข่าว Metro แห่งอังกฤษเผยว่า ห้องทดลองดังกล่าวค้นพบว่าเมื่อลองนำยา ibuprofenให้แก่หนอนและแมลง มันก็มีสุขภาพแข็งแรงขึ้น อีกทั้งยังมีระยะเวลาอายุยืดยาวเทียบเท่ากับมนุษย์ได้ 12 ปี

 

medicine1

 

ทั้งนี้ ศาสตราจารย์ไมเคิล โพลีเมนิส จากมหาวิทยาลัยเท็กซัส เอแอนด์เอ็มในสหรัฐอเมริกาตั้งข้อสังเกตว่าในปัจจุบันยังไม่มีใครรู้แน่ชัดว่ายา ibuprofen จะทำงานเช่นไร แต่การค้นพบดังกล่าวก็ถือว่าน่าสนใจ ซึ่งจากนี้ทีมวิจัยก็คงต้องศึกษาแบบเจาะลึกลงไปอีกขั้น

ส่วนยา ibuprofen เดิมทีเป็นยาแก้อักเสบใช้ลดปวด ลดไข้และฮิตมากในช่วงปี 1980 จนองค์การอนามัยโลกจดทะเบียนให้เป็นยาสามัญประจำบ้าน…อย่างไรก็ตามแพทย์จำนวนมากได้เตือนว่ายาดังกล่าวมีผลข้างเคียงต่อระบบกระเพาะอาหารและตับอ่อนโดยตรง ฉะนั้นไม่ควรกินต่อเนื่อง และอย่าทดลองเองตามผลวิจัยที่ยังไม่ได้ข้อสรุปชัดเจนเด็ดขาดเพราะอาจเกิดอันตรายได้

ที่มา: Metro,Voicetv

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....