ในปัจจุบันนั้นปัญหาชีวิตคู่ถือเป็นหนึ่งในปัญหาใหญ่ที่ประชากรในหลายประเทศกำลังประสบอยู่ จะเนื่องด้วยเหตุผลการหย่าร้าง การไม่เข้าใจหรือการนอกใจกันก็ตาม ซึ่งนั้นจึงทำให้คนจำนวนมากให้ไปพึ่งตุ๊กตายางแทน…

หลายคนอ่านแล้วก็คงจะไม่เชื่อ เช่นเดียวกับ Sandra Hoyn ช่างภาพชาวเยอรมันที่ไม่เชื่อและอยากจะรู้เกี่ยวกับความรักของคนกับตุ๊กตายาง เธอจึงเดินทางไปตามติดชีวิต Dirk ชายผู้อยู่กินกับตุ๊กตายางมาเป็นเวลากว่า 4 ปี!!

 

 

ผลงานการตามติดชีวิตครั้งนี้มีชื่อว่า ‘Jenny’s Soul‘ ซึ่งเป็นชื่อที่นำมาจากการบอกเล่าเกี่ยวกับตัวตุ๊กตายางที่ชื่อ Jenny ซึ่งเป็นคู่รักของ Dirk ชายผู้เลิกรากับภรรยาไปและตัดสินใจไปซื้อ Jenny มาในราคา 7,105 ดอลลาร์สหรัฐหรือตีเป็นเงินไทยก็ราว 230,000 บาท โดยเขาบอกว่าตุ๊กตาของเขานั้นมีจิตวิญญาณจริงๆ

 

“ตอนที่ผมยังอยู่กับอดีตภรรยา พวกเราทะเลาะกันบ่อยมากและผมต้องสู้เพื่อให้ได้ความรักมา แต่กับ Jenny ผมไม่ต้องทำอะไรเลย”

 

Dirk เล่าว่าเขานั้นมีความสุขมากๆ ตั้งแต่ได้อยู่กับ Jenny เขายังบอกอีกว่าเขาได้ยินเสียงของ Jenny ด้วยและตั้งแต่มีเธอ เขาก็รู้สึกได้ถึงความอบอุ่นความใกล้ชิดที่เธอมีให้กับเขา

เขาบอกว่าชีวิตของเขานั้นไม่มีค่าอะไรอีกแล้ว ถ้าชีวิตของเขาไม่ได้อยู่กับ Jenny โดยในแต่ละวันเขาก็ได้แต่หวังว่าการใช้ชีวิตของเขากับ Jenny จะราบรื่นกว่านี้และสามารถออกไปยังที่สาธารณะได้

 

Jenny นั้นหนักถึง 50 กิโลกรัม ฉะนั้น Dirk จะต้องให้เธอนั่งวีลแชร์เวลาที่เขาจะพาเธอไปไหนมาไหน

 

แต่อย่างไรก็ตามเขาบอกว่าจนกว่าจะมีโอกาสนั้นเขาก็จะใช้ชีวิตอยู่แต่ในอพาร์ตเมนต์กับเธอ เก็บตัวไม่ออกไปไหนและจะพยายามปิดบังเรื่องของเขากับเธอให้เป็นความลับที่สุด…

 

เขาจะต้องอาบน้ำให้ Jenny บ่อยๆ เพราะทุกครั้งที่ทั้งคู่มีอะไรด้วยกัน เขาจะต้องพยายามไม่ให้เสร็จข้างในเพราะการทำความสะอาดมันยากมากๆ แต่ด้วยความรักสุดท้ายเขาก็ยอมทำทุกๆ อย่างเพื่อเธอ

.

 

ยามนอน เขาก็จะพา Jenny มานอนด้วยเสมอ

 

เรื่องเสื้อผ้า เก็บบ้าน Dirk จะทำทุกอย่างเพื่อให้เขาเป็นพ่อบ้านที่ดีของ Jenny

 

นอกจากนั้นก็จะหาเวลาว่างเพื่อดูหนังด้วยกัน

 

เวลา Dirk ทำงานเขาก็จะให้เธอมานั่งเป็นกำลังใจใกล้ๆ

 

นอกจากนั้นเขายังหวีผมให้ Jenny ด้วยนะ

 

Dirk ยังบอกว่าเขาได้ขอ Jenny แต่งงานแล้วด้วย โดยเขาได้มอบสร้อยและแหวนแก่เธอเพื่อเป็นเครื่องยืนยันความรักของเขา

 

เขาบอกว่า แค่มี Jenny ใกล้ๆ เขาก็อุ่นใจและรู้สึกได้ถึงความรัก

 

“ผมอยากจะใช้ชีวิตกับเธอ บางครั้งผมก็รู้สึกเหงาหน่อยๆ นะ เพราะผมก็อยากออกไปดูหนังกับเธอเหมือนคู่รักอื่นๆ”

 

ที่มา sandrahoyn

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...