ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานั้น เริ่มจะมีคนมากมายออกไปเที่ยวที่เมืองนอกกันเยอะมากขึ้น และหนึ่งในแลนด์มาร์กที่ทุกคนต้องไปคงจะหนีไม่พ้นประเทศญี่ปุ่น เพราะเป็นประเทศที่สวยงามและอาหารการกินรวมถึงการชอปปิงนั้นดีสุดๆ

เพียงแต่หลายคนอาจจะคิดไม่ออกว่าไปแล้วจะทำอะไรดี แถมยังได้ยินมาว่า 7 Eleven ของที่ญี่ปุ่นก็ดีงามพระรามแปดซะเหลือเกิน อยากจะเข้าไปลองหาอะไรกระแทกปากดูซะหน่อย แต่ปัญหาก็ดันวกไปที่จุดเริ่มต้นคือจะกินอะไรดี…

ฉะนั้นวันนี้เราจึงอยากจะแนะนำไอศกรีม 5 ชนิดสุดน่ากินที่หาได้ตาม 7 Eleven ในญี่ปุ่นที่ถ้าไปแล้วจะต้องหามากระแทกปากให้ได้ ว่าแต่จะมีอะไรแล้วน่ากินแค่ไหนลองมาดู!!

 

Macaron Ice Sandwich 248 เยน หรือประมาณ 71 บาท

ไอศกรีมมาการองราคาย่อมเยาแต่รสชาติไม่ย่อมเยาตามชื่อ เพราะของเขาดีจริงๆ โดยวางขาย 4 รสชาติด้วยกันประกอบด้วย ช็อกโกแลต แรสเบอร์รี คาราเมลและพิสตาชีโอ

 

เป็นไง น่ากินไหม

 

ยิ่งตัดมาแบบนี้ โอ่วว น่ากินซู๊ดดดด

 

ขนาดพอดีคำด้วยนะ

 

 

Häagen-Dazs Creamy Cone 350 เยน หรือประมาณ 100 บาท

แค่หน้าตาก็แปลกแล้วกับไอศกรีมจาก Häagen-Dazs ตัวนี้ ด้วยรูปลักษณ์ที่ไอศกรีมถูกห่อหุ้มไว้ด้วยเปลือกหวานๆ ยิ่งไปกว่านั้นตัวไอศกรีมวนิลาก็ยังหอมอร่อย พร้อมสอดไส้คาราเมลกับแมคาเดเมียเข้าไปอีก มันต้องโดน!!

 

นะ นานิ๊

 

ดูเนื้อไอศกรีมนั่นสิ โอ้วพระสงฆ์

 

ไอศกรีมอย่างเดียวก็ฟินแล้วยังมาเจอนี่อีก ตายๆๆ

 

Häagen-Dazs Spécialité Matcha Opera 449 เยน หรือราว 129 บาท

อีกหนึ่งไอศกรีมชั้นเยี่ยมจาก Häagen-Dazs ที่เสิร์ฟให้คุณในรสชาติของชาเขียว โดยตัวหน้าไอศกรีมนั้นจะเต็มไปด้วยช็อกโกแลตเนื้อดีที่โรยผงสีทองไว้คู่กัน จากนั้นเมื่อคุณตักออกมาดูคุณจะพบว่ามันยังมีชั้นต่อๆ ไปอีกเป็นไอศกรีมมัทฉะกับไอศกรีมนมที่มีวาเฟิลกรอบๆ ปนอยู่…ตายๆ ต้องตายแน่ๆ

 

ช็อกโกแลตผสมผงทอง แค่นี้ก็ดีพอใจแล้ว

 

พอตักขึ้นมาแล้วเห็นชั้นไอศกรีมยิ่งทำให้ดีต่อใจเข้าไปใหญ่

 

วิญญานของ #เหมียวมู่ทู่ ได้หลุดออกจากร่างไปแล้ว…

 

Rich Ganache Chocolate Uji Matcha 238 เยน หรือราว 68 บาท

ไอศกรีมไดฟูกุรสมัทฉะสองชิ้นที่ห่อหุ้มไปด้วยช็อโกแลตแสนน่ากินจาก LOTTE ที่บอกเลยว่าแค่สองชิ้นไม่เคยพอ เพราะด้วยความเป็นไดฟูกุ ฉะนั้นมันจึงเป็นไอศกรีมที่มีความเหนียวแต่ไม่มากจนเกินไป ยิ่งไปกว่านั้นข้างในยังมีซอสมัทฉะฉ่ำๆ อยู่อีก งานนี้กินแล้วอาจจะฟินจนถึงตายได้!!

 

สองชิ้น 68 บาท ถือว่าไม่แพง!!

 

เอามาใกล้แบบนี้ เลียจอเท่าไหร่ก็คงไม่พอ

 

ตายๆ ดูไส้นั่นสิพวกเทอว์!!

 

Kikyouya Shingen Mochi Waffle Cone 246 เยน หรือราว 70 บาท

ไอศกรีมชินเง็นโมจิสุดล้ำค่าที่มาพร้อมกับโคนวาฟเฟิลสุดกรอบ ซึ่งถ้าใครที่เคยกินชินเง็นโมจิก็คงไม่ต้องบรรยายกันให้มากความกับความหวานอร่อยของตัวเนื้อไอศกรีม แล้วไหนจะมีซอสคินาโกะที่เป็นของคู่กันอีก อ่าห์…สวรรค์แห่งขนม

 

ถ้าใครกลัวมือเลอะเขาก็มีกรวยพลาสติกมาครอบไว้ให้อีกทีด้วยนะ

 

น่ากินอะไรเบอร์นั้น

 

ยิ่งมองใกล้ๆ ยิ่งอยากจะเลียจอสุดๆ

 

มันจะฟินเกินไปแล้ว อยากจะกินทั้งหมดเลย อ่าห์…

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ kantaro the sweet tooth salaryman gif

 

ที่มา rocketnews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...