Ken Nwadiogbu หนุ่มชาวไนจีเรียวัย 23 ปี ผู้มาพร้อมกับฝีมือการวาดภาพสุดเจ๋ง โดยเขาได้ใช้เพียงดินสอในการสร้างสรรค์ผลงาน แต่กลับกันผลงานของเขามันสวยงามราวกับเป็นภาพถ่ายเลยทีเดียว…

เขาได้เล่าผ่านทางเว็บไซต์ Boredpanda ว่าตัวเขานั้นไม่เคยเรียนวาดรูปมาก่อน เพราะว่าเขานั้นเรียนจบจากสาขาวิศวกรรมโยธา แต่เขากลับใช้ความชอบเป็นแรงผลักดันให้เขาหันมาวาดรูปนั่นเอง

 

 

นอกจากนี้เมื่อเว็บไซต์ดังกล่าวสัมภาษณ์เขาเพิ่มว่าครอบครัวของ Ken ไม่ว่าอะไรเหรอที่ออกมาวาดรูปแบบนี้? ยิ่งเป็นครอบครัวจากประเทศแอฟริกาด้วย ซึ่งเขาก็บอกว่าพ่อแม่ของเขาก็เคยถามเหมือนกันว่าหลังจากเรียนจบตัวเขาทำอย่างไร จะใช้ชีวิตยังไงและหาเงินมาเลี้ยงดูตัวเองยังไง

แต่ว่าจากตัวอย่างของศิลปินสตรีทที่มีชื่อเสียงมากมายในประเทศไนจีเรีย ก็ทำให้พ่อแม่ของ Ken รู้สึกว่ามันโอเคที่ลูกชายจะเดินไปในเส้นทางนี้

อย่างไรก็ตามเส้นทางของ Ken ก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เขาเล่าว่าย้อนกลับไปเมื่อช่วง 5 ปีก่อนที่เขาเริ่มหัดวาดรูปนั้น เขาไม่รู้จักใครในสายงานนี้เลยเพราะเขาไม่ได้ไปโรงเรียนสอนวาดรูปอะไรทำนองนั้นเลย แต่เขาก็ไม่ยอมแพ้และพยายามมาเรื่อยๆ แถมเขายังบอกว่าโชคดีที่ปัจจุบันวงการวาดรูปในประเทศไนจีเรียเปลี่ยนไปเยอะมากๆ

 

.

.

 

ปัจจุบันนั้นเขากำลังเดินสายวาดภาพและโชว์งานไปทั่วประเทศไนจีเรีย โดยจุดประสงค์การออกงานไม่ใช่เพื่อโชว์ฝีมือเท่านั้น แต่งานของเขานั้นยังแฝงความหมายเกี่ยวกับความเท่าเทียมของเพศ พลังของคนผิวสีและวัฒนธรรมของชาวแอฟริกา

ในอนาคต Ken ยังวางแผนจะเปิดโชว์งานที่มีธีมเกี่ยวกับสิทธิของผู้หญิงอีกด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่ยังคงมีปัญหามาตลอดในประเทศแถบแอฟริกา และเขาก็หวังเป็นอย่างมากว่างานศิลปะของเขาจะสามารถเปลี่ยนอะไรบางอย่างได้

 

.

.

.

.

.

 

จากภาพนี้เราจะเห็นว่ามันเป็นภาพวาดและเขาใช้ดินสอจริงๆ นะ

.

.

.

 

พูดไปแล้วก็น่าชื่นชมจริงๆ จากคนไม่เคยเรียนศิลปะแต่ฝึกฝนจนได้ขนาดนี้

.

.

.

.

 

ใครสนใจอยากติดตามผลงานของเขาเพิ่มเติมสามารถไปดูได้ที่ช่องทางตามนี้เลย Website, Facebook, Instagram และ Twitter

 

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...