เหมียวพาดู สัตว์เลี้ยงของชาวเมืองลากอส ที่ประเทศไนจีเรีย จะแปลกแค่ไหนคลิกโลด

เพื่อนๆเชื่อไหมว่า? บนโลกของเราก็ต่างก็มีคนเลี้ยงสัตว์แปลกๆมากมาย และที่เหมียวจะพามาดูวันนี้ คือ การเลี้ยงสัตว์ของคนในทวีปแอฟริกาตะวันตก นั่นก็คือชาวเมืองลากอส ในประเทศไนจีเรียนั่นเอง ว่าแต่พวกเขาจะเลี้ยงสัตว์อะไรนั้น ตามมาดูกันเลยเมี๊ยว

 

สัตว์เลี้ยงของคนที่นี่ก็คือ Hyena ยังไงล่ะเหมียว เพราะถึงแม้ว่ามันจะถูกเรียกว่าสุนัขป่า แต่มันกลับมีความใกล้ชิดกับแมวอย่างเหมียว มากกว่าพวกสุนัขเสียอีกนะเนี่ย

 

1

 

2

 

ฟังดูแล้วก็ขนลุกเหมือนกันนะเหมียว เพราะถึงแม้ว่าเจ้า Hyena จะไม่ใช่นักล่าอันดับต้นๆ แต่พวกมันก็มีกรามที่สามารถกัดกระดูกจนแตก และหนักหน่วงกว่าสิงโตเยอะ ทำให้ไม่น่าเชื่อว่าจะมีใครกล้าเอามันมาเลี้ยงได้เมี๊ยว

 

3

 

4

 

5

 

ต้องขอขอบคุณช่างภาพอย่าง Pieter Hugo ที่ได้ไปประสบพบเจอมาด้วยตนเอง เพราะเขาได้ไปเก็บรูปภาพความยากจน และปัญหาอาชญากรรมที่เกิดขึ้นในเมืองนี้ และก็ทำให้เขาอึ้งยิ่งกว่า เพราะนั่นคือ มีคนกลุ่มหนึ่งที่ได้จบสัตว์สุดโหดอย่าง Hyena มาเลี้ยง

 

6

 

7

 

Nigerian man with hyena on a leash

 

ซึ่งพวกเขาเหล่านั้น สามารถความคุมเจ้า Hyena พวกนี้ได้ด้วยกระบอง และตระกร้อครอบปาก ซึ่งจะทำให้มันไม่สามารถไปทำร้ายใครได้ และป้องปันไม่ให้มันมากัดเจ้าของ ของมันเองยังไงล่ะเมี๊ยว แต่ถ้าตระกร้อหลุด เหมียวว่างานนี้ตัวใครตัวมันนิฮ้า

 

9

 

10

 

และเหตุผลที่ชาวเมืองนำเจ้า Hyena มาเลี้ยงก็เพราะว่า มันเป็นสัตว์ใหญ่ ที่กินอะไรก็ได้ไม่เรื่องมาก แถมยังช่วยขู่คนแปลกหน้าได้ด้วย นอกจากนี้ยังพบว่ามีการเลี้ยงสัตว์แปลกๆ เช่น งูหลือม ลิงบาบูน และอีกหลายชนิดเลยล่ะเมี๊ยว

 

เรียกได้ว่าเป็นการเลี้ยงเพื่อป้องกันอันตรายจากภัยร้ายนั่นเอง ถึงแม้ว่าบางตัวจะเชื่องจนไม่กัดใครเลยก็ตาม เพื่อนๆคนไหนสนใจอยากเลี้ยงสักตัวไหมล่ะ เท่ดีนะเมี๊ยว

ที่มา : spokedark

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....