ถ้าพูดถึงปลาที่น่ากลัว ก็คงจะหนีไม่พ้นฉลามหรือไม่ก็ปลาปิรันยา แต่วันนี้ #เหมียวสามสี จะพาทุกท่านไปพบกับปลาอีกชนิดหนึ่งที่รูปร่างน่ากลัวไม่แพ้กันเลย ชื่อของมันก็คือ “ไทเกอร์ โกไลแอธ”

ไทเกอร์ โกไลแอธ หรือชื่อวิทยาศาสตร์คือ Hydrocynus Goliath เป็นปลาที่มีลำตัวขนาดใหญ่ สัญชาติแอฟริกัน แถมยังเป็นนักล่าที่ปลาท้องถิ่นต่างก็แกรงกลัว ซึ่งปลาชนิดนี้พบเจอได้ที่แม่น้ำ Zaire และ Lualaba อีกทั้งยังมีในทะเลสาบ Upemba และ Tanganyika ในลุ่มแม่น้ำคองโก

 

1-34

 

มันมีลำตัวสีเงินพร้อมทั้งฟันของมันที่แหลมและใหญ่ประมาณ 14 – 36 ซี่ รับรองว่าโดนกัดที่นึงคงไม่เจ็บตายก็ช็อกตายกันไปข้างหนึ่ง

6-25

 

ลำตัวยาวประมาณ 6 ฟุต น้ำหนักที่คนเคยพบมากที่สุดถึง 60 กิโลกรัม นี่มันหนักพอๆ กันวัยรุ่นคนนึงเลยนะเนี่ย

5-25

 

สำหรับเหยื่อของมันก็คือปลาที่ดูสะท้อนแสง แต่ก็เคยมีข่าวว่าปลาตัวนี้เคยกัดคนจนถึงแก่ชีวิตมาแล้วด้วย แถมยังเป็นที่นิยมสำหรับกีฬาตกปลา ถ้าใครตกได้ถือว่าเก่งมากๆ เพราะว่ามันมีแรงดึงที่มหาศาล

4-30 3-30 2-33

 

ถือเป็นปลาอีกชนิดหนึ่งที่เราต้องระวังรองๆ มาจากฉลามและปิรันยาเลยก็ว่าได้ แต่บ้านเราไม่ต้องกลัวไปหรอก เพราะว่ามันคงไม่ว่ายมาบ้านเราแน่ๆ

ที่มา designyoutrust

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน