สามีเซอร์ไพรส์ภรรยาด้วย ‘ลูกวัวผู้น่ารัก’ และกลายเป็นของขวัญที่ดีที่สุดของครอบครัว


บางทีนี่อาจจะเป็นของขวัญคริสต์มาสที่ดีที่สุดในชีวิตของ Amanda Smith หญิงจากนอร์ทแคโรไลนา เมื่อสามีของเธอให้ดูรูปบางอย่างในโทรศัพท์มือถือ

 

 

ภาพที่เห็นในโทรศัพท์คือ ‘ลูกวัวตัวน้อย’ ทำเอา Amanda ดีใจหนักมาก เพราะเธออยากได้ลูกวัวตั้งแต่ตอนเป็นเด็กแล้ว เมื่อสามีไปเจอลูกวัวตัวนี้ฟาร์มโคนมที่แมรี่แลนด์ เขาก็ได้นำมาเซอร์ไพรส์เธอ

 

 

ลูกวัวตัวนี้เป็นเหมือนวัวทั่วไป โดยเฉพาะวัวตัวผู้ที่เกิดในฟาร์มโคนม คือ มีชีวิตที่ไม่แน่นอน ถ้าไม่ตายวันนี้ วันหน้ามันก็ต้องตาย

แต่โชคดีที่ครอบครัว Smiths ได้รับเลี้ยงลูกวัวตัวนี้ และตั้งชื่อมันว่า Finn มันจึงได้อยู่ในบ้านแสนสุขและเติบโตขึ้นมาในฐานะสัตว์เลี้ยง เหมือนกับสุนัขตัวอื่นๆ ในบ้าน ที่ครอบครัวช่วยไว้เหมือนกัน

 

 

ทางฟาร์มโคนมกับครอบครัว Smiths ต้องเตรียมนานถึง 2 สัปดาห์ ในการดำเนินการส่งตัว Finn ไปยังนอร์ทแคโรไลนา ที่ที่ครอบครัวอยู่

พวกเขานัดเจอกันครึ่งทาง โดยเมื่อวันส่งตัวมาถึง และ Amanda เห็น Finn ครั้งแรก เธอรีบเปิดประตูลงไปหามันและกอดมันความตื่นเต้น เห็นได้ชัดว่านี่เป็นของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับเธอจริงๆ

 

 

Finn ใช้เวลาไม่นานในการเรียนรู้ว่ามันได้อยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะครอบครัวป้อนนมจากขวดให้มันกินตั้งแต่แรก

 

 

ตอนนี้ Finn มาอยู่กับครอบครัว Smiths เกือบ 2 ปีแล้ว มันโตมาเป็นวัวหนุ่มรูปหล่อ และได้มีโอกาสค้นพบสิ่งที่มันรักที่สุดในชีวิต

หนึ่งในสิ่งที่มันรักคือ น้ำ Finn มีโอกาสไปว่ายน้ำในแม่น้ำท้องถิ่น และดูเหมือนมันจะรักประสบการณ์นี้มาก ครอบครัวจึงตัดสินใจพามันไปชายหาด

 

 

เมื่อถึงหน้าหนาว สิ่งที่ Finn ชอบทำมากที่สุดคือ การเล่นหิมะ และช่วยครอบครัวปั้นตุ๊กตาหิมะ (เอ๊ะ หรือจะช่วยทำลาย)

เมื่อปีที่แล้ว ในช่วงวันหยุด Finn ยังช่วยสร้างความสุขให้ผู้คนในท้องถิ่นด้วย เพราะครอบครัวอยากให้มันสร้างรอยยิ้มให้ผู้อื่น

 

 

เมื่อ Finn สามารถปรับตัวกับชีวิตสัตว์เลี้ยงได้อย่างไม่มีปัญหาใดๆ แล้ว ต้นปีที่ผ่านมา ทางครอบครัวจึงรับเลี้ยงวัวอีกตัวหนึ่ง ชื่อ Daisy

เช่นเดียวกับสมาชิกครอบครัวคนอื่นๆ Finn สนิทกับเพื่อนใหม่อย่างรวดเร็ว ดูมันจะรักสนิทกับ Daisy มากกว่าที่ Daisy สนิทกับมันซะอีก

 

 

ตอนนี้ Finn โตจนอายุ 2 ขวบแล้ว แต่มันยังชอบชีวิตในบ้านเหมือนเช่นเคย มันชอบอยู่กับสุนัข 3 ตัวในบ้าน และสนิทกับลูกๆ ของ Smith

 

 

Smith บอกว่า “เรามีลูก 3 คน และทุกคนก็รัก Finn พวกเขามักบอกว่า วันเกิด Finn ถูกจัดดีกว่าของพวกเขาซะอีก แถมมีแบ็คอัพเหมือนของพวกเขาด้วย”

เมื่อ Finn ได้รับความรักมากมายจากมนุษย์แล้ว มันจึงเรียนรู้วิธีส่งต่อความรักนั้นให้ผู้อื่นด้วย มันไปเยี่ยมเด็กๆ ในโรงเรียน ไปรวมงานท้องถิ่น เพื่อให้ผู้คนได้สัมผัสกับวัวแบบใกล้ชิด

 

 

สำหรับครอบครัว Smith เมื่อถามว่าพวกเขามีแพลนจะทำอะไรในวันหยุด แน่นอนว่าพวกเขาวางแผนไว้แล้ว นั่นคือการใช้เวลากับ Finn ของขวัญคริสต์มาสที่ดีที่สุดของพวกเขา

 

 

ที่มา thedodo


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

เหมียวขี้ส่อง

เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

0 ความคิดเห็น

เลือกรูปแบบเนื้อหา
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
บทความจัดอันดับ
สร้างบทความจัดอันดับ ในเรื่องราวต่างๆ
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?
จัดอันดับ ที่ทุกคนร่วมโหวตได้
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณไม่ได้แค่อ่าน แต่มีสิทธิ์โหวตตัดสินด้วย
ประกวดภาพ-เรื่องราว
โหวตให้เนื้อหาที่ดีที่สุด ซึ่งคุณก็สามารถส่งภาพ-เรื่องราว มาเข้าร่วมกันได้...
โพลแสดงความเห็น
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ