มันคงจะดีไม่ใช่น้อยหากได้ใช้ชีวิตคู่ แต่งงานกับคนที่มีเสน่ห์ปลายจวัก ทำอาหารอร่อย แค่คิดว่าจะได้ทานอาหารของคู่ชีวิตในแต่ละมื้อก็ฟินแล้วล่ะ!

เช่นเดียวกันกับหญิงสาวชาวจีนไม่เปิดเผยตัวตนรายหนึ่ง ในมณฑลเฮย์หลงเจียง ที่มีสามีทำอาหารให้ทานทุกวัน จนตอนนี้น้ำหนักเธอพุ่งพรวดกว่า 40 กิโล ภายในระยะเวลา 2 ปี ในช่วงวัย 20 กว่าปีเท่านั้นเอง

 

 

นั่นจึงเป็นสาเหตุให้เธอต้องเข้ารับการรักษาด้านปัญหากระดูกสันหลัง อาการป่วยของเธอเกิดขึ้นเพราะน้ำหนักตัวที่มากเกินไป ทำให้เกิดหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท และมีอาการบาดเจ็บบริเวณกระดูกสันหลังส่วนล่าง

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

เธอเล่าว่าเป็นเพราะสามีเธอทำอาหารได้อร่อยมากจนเกินไป “รสชาติอาหารของสามีฉันนั้นไร้ที่ติ และในรอบสองปีมานี้ เขาทำเนื้อให้ฉันทานบ่อยมากๆ”

“ตอนก่อนแต่งงานนั้น น้ำหนักฉันอยู่ที่ 60 – 65 กิโล แต่ตอนนี้ น้ำหนักฉันมันเลยเถิดมาจนถึง 100 กิโลแล้ว น้ำหนักฉันเพิ่มถึง 40 กิโล ภายในระยะเวลาแค่ 2 ปี”

ในขณะเดียวกัน น้ำหนักของสามีเธอเพิ่มขึ้นมาแค่ 5 กิโลในระยะเวลาเท่ากัน เธอยังเล่าต่อว่า “สามีฉันสูง 190 เซนติเมตร แต่กลับมีน้ำหนักแค่ 75 กิโลเอง”

 

 

ทั้งนี้ จากแหล่งข่าวได้รายงานเพิ่มเติมว่าหญิงสาวรายนี้ไม่เคยออกกำลังกายเลยเช่นกัน เธอมักจะเคยชินกับการนั่งอยู่กับที่ ไม่เคลื่อนไหวร่างกาย ทั้งในที่ทำงานและในชีวิตประจำวัน

“ตอนนี้ฉันไม่สามารถนั่งหลังให้ตรงได้อีกต่อไป แค่เดินก็ยังเหนื่อยเลย ฉันจำเป็นต้องนั่งพักทุกๆ การเดิน 4 ถึง 5 ก้าวเสมอ” เธอกล่าว

 

 

อย่างไรก็ตาม เธอบอกว่าเธอได้พยายามจะลดน้ำหนักแล้ว แต่ทุกครั้งที่เธอบอกสามีแบบนั้น เขามักจะทำอาหารอร่อยให้เธอทานมากกว่าเดิมอยู่เรื่อย

และในปัจจุบัน เธอจำเป็นต้องใส่อุปกรณ์ดัดกระดูกสันหลัง ควบคู่กับการเข้ารับการรักษา

โดยแพทย์ได้ถือโอกาสเตือนทุกคนไว้ ณ ที่นี้ว่า อย่าลืมออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ หรือแค่หาเวลาเดินออกกำลังกายบ้าง หลังจากต้องนั่งทำงานมาตลอดทั้งวัน

 

ที่มา: worldofbuzz, puhuahospital, pearvideo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...