ในวันที่ 4 มิถุนายนของทุกๆ ได้ถูกกำหนดให้เป็นวัน ‘National Hug Your Cat Day’ หรือวันกอดแมวสากล เพื่อให้มนุษย์อย่างเราๆ ให้ความรักความอบอุ่นกับพวกมัน แต่แรกเริ่มเดิมทีวันนี้มันมีที่มาอยู่นะ

อันที่จริงแล้ววันกอดแมวสากลนั้นมีต้นกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดย Marisa D’Vari (มาริสา ดีวาริ) นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีชาวอเมริกัน ที่กำหนดให้วันนี้เป็นวันกอดแมวสากล เพื่อเป็นเกียรติให้แก่เจ้ามีมี แมวสายพันธุ์เปอร์เซียสีขาวของเธอที่ป่วยหนัก

 

 

ต่อมา Marisa จึงได้ชักชวนให้คนอื่นๆ ที่เลี้ยงแมว หันมาแสดงความรักแก่พวกมันด้วย วันกอดแมวที่ว่านี้ก็เลยโด่งดังและได้รับความนิยมในหมู่ของทาสแมวในอเมริการวมไปถึงประเทศอื่นๆ จนกลายเป็นวันกอดแมวสากลไปโดยปริยายนั่นเอง

 

 

และด้วยความที่โลกโซเชียลนั้นเป็นพื้นที่ที่ให้เหล่าทาสแมวได้แสดงออกได้ง่าย พวกเขาจึงเลือกที่จะโพสต์รูปคู่กับเหล่าแมวๆ ลงในทวิตเตอร์ อินสตาแกรม และเฟซบุ๊ก โดยติดแฮชแท็ก #hugyourcatday ต่อท้าย ใครที่มีแมวอยู่ที่บ้านก็อย่าลืมอุ้มมันขึ้นมากอดด้วยนะ (แต่ระวังเรื่องเล็บของมันสักหน่อยก็ดี)

 

 

ทำหน้าฟินจริงๆ นะเจ้าแมว

 

ถึงไม่ใช่คนก็กอดด้วยได้นะ

 

เรียบเรียงโดย เหมียวฟิ้น

ที่มา catsterdaysoftheyear

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด