คนโสดบางคนอาจจะรู้สึกอิจฉาคนมีความรัก เพราะพวกเขาได้อยู่กับแฟนและได้แสดงความน่ารักความโรแมนติกใส่กัน แต่ใครเล่าจะรู้ว่าพวกเขาก็มีปัญหาชวนปวดหมองอย่างการ “นอนกอดแฟน” อยู่เหมือนกัน…

ถ้าใครที่แต่งงานมีคู่แล้วก็น่าจะพบว่าปัญหาการนอนกอดแฟนแล้วเมื่อยแขนนั้นเป็นปัญหาที่ต้องเจอเกือบทุกวัน ไม่ว่าจะนอนท่าไหนพอเวลาผ่านไปเราก็จะรู้สึกชาที่แขนจนเหมือนว่าแขนนั้นไม่ใช่ของเราอีกต่อไป

 

ปัญหานี้ถือเป็นปัญหาระดับชาติเลยทีเดียว (เหรอ) จนมีชาวเน็ตกลุ่มหนึ่งตั้งกระทู้ถามในโลกออนไลน์ว่าควรจะแก้ปัญหานี้ยังไงดี? อย่างเช่นสมาชิกเว็บไซต์พันทิปรายหนึ่งที่ตั้งกระทู้เล่าว่าตัวเองเป็นคนที่ชอบนอนกอดแฟนมาก แต่ไม่ว่าจะนอนท่าไหนก็จะปวดเมื่อยในตอนเช้าทุกที

 

ส่วนตัว#เหมียวฟิ้นเองก็สงสัยเหมือนกันว่าปัญหาแบบนี้มันจะแก้กันได้จริงเหรอ? เลยต้องลองไปดูคำตอบของแต่ละคนที่แนะนำกันเข้ามา ว่าจะนำไปใช้จริงได้ไหม?

 

สมาชิกหมายเลข 1274271 บอกว่า “ลองนอนตะแคงทั้งคู่ แล้วเอาแขนสอดไปที่ใต้คอ ส่วนอีกข้างก็กอดคุณแฟนได้”

ท่าทางก็น่าจะประมาณนี้…

 

คุณ Duangkamol บอกว่า “หันหน้าหากันละกอดไง”

งี้อะเหรอ?

 

คุณ BigHuge เสนอว่า “ผมว่านั่งกอดกันหลับก็ได้นะครับ”

มันจะเมื่อยๆ หน่อยนะ…

 

ด้านสมาชิกหมายเลข 1428399 แนะนำว่า “ให้เมียคุณนอนหงาย ส่วนคุณนอนตะแคงหันหน้าเข้าค่ะ แขนข้างหนึ่งวางบนตัวเธอ อีกข้างก็วางบนหัวบ้าง เมื่อยก็ขยับลงมาแนบข้างๆ ตัว หรือจะขยับวางบนหมอนแบบตั้งฉากก็ได้”

พร้อมกับแนบรูปณเดชเพื่อให้เห็นภาพชัดๆ

 

ความเห็นของสมาชิกหมายเลข 1092716 ถือว่าเด็ดมากทีเดียว เพราะเขาบอกว่า “ใช้หมอน 2 ใบหนุนหัวแฟนคุณไว้ครับ แต่เราใช้นอนแค่ใบเดียว ใช้มือสอดข้างเอวแฟนครับ หน้าคุณจะอยู่ตรงหน้าอกแฟนพอดีแล้วก็นอนซุกท่านี้แหละครับ แต่ส่วนมากจะนอนท่านี้ทีไร ไม่ได้นอนทุกที 555+”

ภาพก็จะออกมาราวๆ นี้…คิดว่าหลังจากนี้คงไม่ได้นอนง่ายๆ…

 

สมาชิกหมายเลข 1674646 บอกว่า “ชอบให้สามีนอนกอดค่ะ ตัวแนบเลย นอนหันหลัง แล้วสามีนอนกอด อบอุ่นดีค่ะ”

ภาพเจ้าเหมียว 2 ตัวนี้น่าจะคล้ายกับที่เขาบรรยายล่ะนะ

 

ส่วนคุณ makrossz มีวิธีที่แก้ได้ตั้งแต่ต้นเหตุ คือแนะนำเตียงสำหรับคนชอบนอนกอดกันมาให้เลย อื้มน่าสนใจมาก

 

สมาชิกหมายเลข 1341715 “ลองตัดแขนอีกข้างออกครับ ถ้าไม่เวิร์กยังไงก็ค่อยต่อแขนใหม่”

……….

 

แต่ใช่ว่าทุกคนจะเจอปัญหานี้….

 

เรียบเรียงโดย เหมียวฟิ้น

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด