อยากร่างกายสะอาดปราศจากขี้ไคล ลองทำตาม 10 สูตรเด็ดๆ เหล่านี้สิ รับรองแจ่ม!!

การรักษาความสะอาดของร่างกาย เป็นสิ่งสำคัญมากๆ เพราะในระหว่างวันเรามักจะเจอกับสิ่งสกปรกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นควันต่างๆ อากาศที่ร้อนสุดๆ และสาเหตุเหล่านี้นี่เอง ที่ทำให้เกิดการสะสมขี้ไคลบนร่างกายของเรา

ในวันนี้เราเลยจะมาแชร์ 10 สูตรขัดขี้ไคลแบบง่ายๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ลองนำไปใช้กัน รับรองว่า 10 สูตรเหล่านี้ จะทำให้ร่างกายของเพื่อนๆ สะอาด และปราศจากขี้ไคลแน่นอน

 

สูตรแรก : หินขัดขี้ไคล

wow1

เป็นวิธีที่ง่ายๆ มากๆ เพียงแค่นำน้ำมาราดหินให้ชุ่ม แล้วเอามาขัดตามตัวเบาๆ เพียงเท่านี้พวกขี้ไคลต่างๆ ก็หลุดออกมาแบบง่ายๆ แล้วจ้า

 

สูตรที่2 : ขัดขี้ไคลด้วยใยบวบ

wow2

ใยบวบ เป็นตัวช่วยในการขัดขี้ไคลได้เป็นอย่างดี แถมยังขัดผิวได้ทุกส่วนอีกด้วย แต่ถ้าใช้ไปสักระยะหนึ่ง ใยบวบจะเริ่มมีสีดำคล้ำ และอ่อนตัวลง แบบนี้ต้องเปลี่ยนมาใช้อันใหม่นะจ๊ะ

 

สูตรที่3 : ขัดขี้ไคลด้วยเกลือขัดผิว

wow3

การใช้เกลือขัดผิว 2 ครั้งต่อสัปดาห์ สามารถช่วยในเรื่องการผลัดเซลล์ผิวได้ ทำให้ผิวที่ดูหมองคล้ำดูใสขึ้น แถมยังช่วยขจัดคราบเหงื่อไคลต่างๆ ให้หลุดออกไปอย่างหมดจดอีกด้วย

 

สูตรที่4 : ขัดขี้ไคลด้วยการอาบน้ำอุ่น

wow4

ขอบอกเลยว่าวิธีนี้แหล่มมาก เพราะเพียงแค่อาบน้ำถูสบู่ตามปกติ แล้วเช็ดตัวให้หมาดๆ นำผ้าขนหนูผืนเล็กๆ ไปน้ำอุ่น บิดให้หมาดๆ นำไปขัดให้ทั่วผิว เสร็จแล้วก็อาบน้ำอีกรอบ เท่านี้ขี้ไคลก็จะหลุดออกมาแบบง่ายๆ แล้ว

 

สูตรที่5 : ขัดผิวด้วยกากกาแฟ

wow5

กากกาแฟก็สามารถนำมาขัดผิวได้เหมือนกัน เพราะมันจะช่วยขัดขี้ไคลออกจนหมดจด แถมยังทำให้ผิวของเรานุ่มขึ้นอีกต่างหาก

 

สูตรที่6 :ขัดขี้ไคลด้วยครีมมะขามพะเยา

wow6

ครีมมะขามพะเยา เราสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายเครื่องสำอางได้ โดยนำมาพอกตัวทิ้งไว้ 20 นาที จากนั้นนำน้ำตาลทรายมาขัดให้ทั่วตัว รอประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกได้เลยจ้า

 

สูตรที่7 : ขัดขี้ไคลด้วยมะขามเปียก

wow7

นำมะขามเปียกมาขัดผิวให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาที จากนั้นเอาใยบวบมาขัดเบาๆ ซ้ำอีกรอบ แล้วล้างออกได้เลย หากทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง นอกจากจะช่วยให้ผิวเนียนนุ่มแล้ว ยังช่วยขจัดขี้ไคลได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

สูตรที่8 : ขัดขี้ไคลด้วยมือเปล่า

wow8

ก่อนอาบน้ำ ให้นำน้ำมาราดตัวให้ชุ่ม และปล่อยให้หมาดเล็กน้อยก่อน จากนั้นใช้มือเปล่าค่อยๆ ถูคราบขี้ไคล เท่านี้คราบขี้ไคลทั้งหลายก็จะหลุดออกมาแบบง่ายๆ แล้ว

 

สูตรที่9 : ขัดขี้ไคลด้วยเบคกิ้งโซดา

wow9

ใครจะรู้ล่ะว่า เบคกิ้งโซดาก็สามารถนำมาขัดขี้ไคลได้ เพียงแค่นำมาผสมน้ำเปล่า และนำไปพอกผิวทิ้งไว้ 5 นาที จากนั้นก็ล้างออก มันจะช่วยให้ผิวของเราสะอาดขึ้นทันทีเลย

 

สูตรที่10 : ขัดขี้ไคลด้วยเบบี้ออย กับเกลือป่น

wow10

นำเบบี้ออย 4 ช้อนโต๊ะ ผสมกับเกลือป่น 2 ช้อนชา แล้วนำมานวดผิวเบาๆ ให้ทั่วทั้งตัว จากนั้นก็อาบน้ำตามปกติ วิธีนี้จะช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม และยังเป็นการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไปอีกด้วย

 

ที่มา : tipsza

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....